Hiến máu nhân đạo chào mừng Hội thảo Hoằng pháp 2010

(GNO-Kiên Giang): Sáng nay 5-5, tại chùa Phật Quang, TP.Rạch Giá đã diễn ra buổi khai mạc Tuần lễ hiến máu nhân đạo chào mừng Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc 2010.

Đến dự có HT.Thích Thiện Nhơn,Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS; HT.Thích Huyền Thông, Phó ban Thường trực BTS THPG Kiên Giang; TT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư, Trưởng ban Tổ chức Hội thảo cùng chư tôn đức Ban Hoằng pháp T.Ư, BTS THPG Kiên Giang và đông đảo Phật tử tình nguyện viên, đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

WKG (1).JPG

Đoàn y tế tỉnh Kiên Giang đến chùa Phật Quang

WKG (4).JPG
WKG (5).JPG

Quang cảnh buổi khai mạc Tuần lễ hiến máu nhân đạo

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Bảo Nghiêm nêu rõ ý nghĩa việc hiến máu nhân đạo của những người con Phật: “Hiến máu nhân đạo, một hành động thể hiện nghĩa cử cao đẹp của tình người. Theo tinh thần từ bi của nhà Phật, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, lá lành đùm lá rách, một bát cơm, một hạt thóc hay cao cả hơn là một giọt máu… Tất cả hành động đó giúp cho Bồ đề tâm của Phật tử trở nên cao thượng và thắp sáng lên lòng yêu thương cho cộng đồng, cho nhân loại”.

WKG (6).JPG
WKG (7).JPG

TT.Thích Bảo Nghiêm phát biểu

Đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang, bà Trần Thanh Thu bày tỏ lòng tri ân đến Ban Hoằng pháp TƯGH và chùa Phật Quang đã tạo điều kiện cho Hội bổ sung nguồn máu vô cùng quý giá để cứu sống nhiều bệnh nhân, các trẻ em nghèo. Qua những giọt máu chứa đậm thâm tình trên tinh thần từ bi của Tăng Ni nói chung và bà con Phật tử nói riêng sẽ là hành động thiết thực như ngọn đuốc sáng thắp lên nghĩa cử cao đẹp.

WKG (9).JPG
WKG (8).JPG

Bà Trần Thanh Thu phát biểu tri ân

WKG (10).JPG

HT.Thích Thiện Nhơn ban đạo từ

Thay mặt chư tôn đức, HT.Thích Thiện Nhơn cho biết những dòng máu từ thiện có thể cứu sống rất nhiều người, nghĩa cử đó gieo cho mọi người sự sống, cho người thêm tuổi thọ, cũng giúp cho chính bản thân mình đời này được sống lâu và giúp cho người con Phật thể hiện lòng từ bi, vô ngã vị tha, tăng trưởng lòng từ bi qua chương trình hiến máu nhân đạo đầy ý nghĩa này.

Sau khi kết thúc buổi lễ, nhiều chư Tăng Ni, Phật tử bắt đầu hiến những giọt máu đầu tiên. Là tình nguyện viên của Hội thảo và từng 3 lần tham gia hiến máu, bạn Tường Vi cho hay “Em rất vinh dự khi được tham dự một Hội thảo cấp toàn quốc như vậy, em thấy việc hiến máu như vậy rất ý nghĩa đối với cộng đồng, đúng theo tinh thần từ bi của đạo Phật”.

WKG (11).JPG
WKG (12).JPG
WKG (13).JPG
WKG (14).JPG
WKG (15).JPG
WKG (17).JPG
WKG (18).JPG

Tham gia hiến máu

WKG (20).JPG

Chư tôn đức Phật giáo Nam tông hiến máu

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, cho đến trưa 5-5, đã có hơn 50 đơn vị máu được tiếp nhận. Được biết, chương trình hiến máu sẽ kéo dài từ nay cho đến hết ngày 9-5 tại chùa Phật Quang và sẽ là một trong những hoạt động diễn ra song song với hội thảo 2010. Dự kiến sẽ nhận được 800 đơn vị máu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày