Hoa Kỳ: Các nhà sư Tây Tạng làm lễ chúc phúc cho vật nuôi tại trang trại Mesa

GNO - Kể từ tháng Bảy, một nhóm gồm bảy nhà sư Tây Tạng đã và đang có một chuyến đi tâm linh trên đất Mỹ, và hôm Chủ nhật tới (9-10), họ sẽ dừng lại ở trang trại Superstition của Mesa trong thời gian một ngày để cầu phước lành cho các con vật nuôi và thiền định.

Đây là năm thứ tư liên tiếp các nhà sư Tsawa ghé thăm Arizona, nhưng đây sẽ là lần đầu tiên họ đi đến trang trại Mesa tại đường Elliot và Hawes.

Thú nuôi tại trang trại Mesa.JPG

Thú nuôi tại trang trại Mesa

Các nhà sư này đến từ tu viện Gaden Jangtse ở miền Nam Ấn Độ, và họ đến Mỹ để thúc đẩy nhận thức về Phật giáo và văn hóa Tây Tạng.

Họ đã ở Arizona từ 30-9 và sẽ ở lại đây cho đến hết 15-10. Công chúng có thể mang vật nuôi của họ đến trang trại Superstition cho các nhà sư ban phước vào ngày Chủ nhật.

Trong ngày hôm đó, khách có thể ghé thăm một khu nuôi thú cưng tại trang trại, đi dạo trên cỏ khô hay cưỡi ngựa. Xe tải thực phẩm của trang trại, SuperFarm SuperTruck, và cửa hàng kem sẽ cung cấp đầy đủ thức ăn và kem cho khách tham gia.

Ngoài việc ban phước, các nhà sư sẽ hướng dẫn công chúng thiền định vào buổi chiều và ban đêm cũng như sẽ trình diễn các điệu múa thiêng và tụng chú Tây Tạng. Trang trại sẽ dỡ kho thóc để dựng sân khấu. Vé vào cửa là 40 đô la.

Mặc dù sự ban phước cho vật nuôi là miễn phí cho công chúng, nhưng 20 đô la đóng góp cũng như tất cả số tiền thu được sẽ được đưa đến tu viện Gaden Jangtse để giúp mua thức ăn, chi cho nhà ở và giáo dục cho các nhà sư trẻ. Các khoản đóng góp cũng sẽ dùng để xây dựng một phòng cầu nguyện mở rộng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày