Hoa Kỳ: Hội trại tìm hiểu Phật pháp và văn hóa Thái Lan

Hoa Kỳ: Hội trại tìm hiểu Phật pháp và văn hóa Thái Lan
(GNO): Theo truyền thống tổ chức cắm trại hè để tìm hiểu Phật pháp và vui chơi cho thanh thiếu niên Thái Lan ở Redland, bang Florida, Hoa Kỳ, năm nay sư Phramaha Surachett Boonnom  trụ trì chùa Buddharangsi đã phối hợp với nhiều đơn vị để tổ chức nhiều chương trình hơn và thú vị hơn cho các em.

 Sư cho biết ý tưởng tổ chức cắm trại hè để tìm hiểu Phật pháp và vui chơi giải trí đã được tiến hành hơn 10 năm qua. Đây là phương thức giúp các em thiếu niên Thái đang sống ở đây thấm nhuần các nguyên lý Phật giáo, văn hóa và ngôn ngữ Thái. Mặc dù năm nay không có thiếu niên Thái tham dự nhưng sư vẫn rất tự hào với những ai đã tham dự trại hè.  

Sư Phramaha nói: “Trẻ em là thế hệ tương lai của chúng ta. Chúng tôi muốn các em đến đây để học Phật pháp và cách sống. Ban tổ chức đã mời cô Thanyarad Chanplang và cô Jintana Suksumran, hai nữ giáo sư ở Bangkok đến để hướng dẫn cho các em. Mục đích của chúng tôi là để chia sẻ, mời mọi người đến chùa và để cho họ biết về Phật giáo và văn hóa Thái Lan.”

Các giáo viên ở đây rất dịu dàng nhưng nghiêm khắc. Họ giúp các em ngồi đúng tư thế, học các nghi thức trong thời khóa tụng kinh và cầu nguyện. Họ nhắc nhở các em chú ý lắng nghe chư Tăng khi quý thầy đang giảng pháp. Khanya Moolsiri, thư ký của chùa nói: “Các em sẽ từ từ quen với phương pháp tu tập. Các em sẽ điềm đạm hơn và có thái độ tốt đẹp hơn. Một trong những lý do mà bố mẹ thích trong hội trại hè là các em học được hành vi cư xử theo truyền thống Thái Lan, như biết tôn trọng người lớn, vâng lời cha mẹ và thầy cô giáo.”

Lớp học trại hè năm nay khai mạc từ ngày 28-7 và sẽ chấm dứt vào 12-8, trùng với ngày sinh nhật của Nữ hoàng Sirikit và ngày Mẹ của Thái Lan. Vào ngày đó, chùa sẽ tổ chức một khóa lễ và khóa thiền ngắn lúc 9 giờ sáng. Tất cả mọi người đều được tham dự, các em thiếu niên sẽ dâng hoa Jasmine trắng cho mẫu thân để thể hiện sự tôn trọng và biết ơn của hai đấng sinh thành.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày