Hoa Kỳ: Lửa thiêu rụi một ngôi chùa Lào

Lính cứu hỏa đang chiến đấu với bà hỏa tại chùa Lào Thepnimith đêm ngày 24/8/2009.
Lính cứu hỏa đang chiến đấu với bà hỏa tại chùa Lào Thepnimith đêm ngày 24/8/2009.

(Fort Worth, Hoa Kỳ):  Cuối ngày 24/8, bà hỏa bất ngờ nổi máu yêng hùng thiêu rụi một ngôi chùa Lào vừa mới tái thiết tọa lạc tại số 7105, đường Marvin Brown, thành phố Fort Wort, tiểu bang Texas.

Ngọn lửa bốc cao đến độ người ta đứng cách xa chùa Lào Thepnimith vài dặm vẫn có thể nhìn thấy. Oat Souvanna cư ngụ tại thành phố Saginaw đứng chết lặng người khi nhìn ngôi chùa bốc cháy. Ông buồn rầu nói: “Phải mất nhiều năm chúng tôi mới xây dựng được ngôi chùa này. Giờ đây, bao nhiêu công sức của chúng tôi đã tan thành mây khói. Nhưng chúng tôi sẽ xây dựng lại.”

Một nhóm thành viên của những ngôi chùa khác hứa sẽ hỗ trợ việc xây dựng lại chùa.

Lính cứu hỏa có mặt tại hiện trường chiến đấu với bà hỏa lúc 11:30 p.m cùng ngày.

Một quan chức cứu hỏa cho biết không có ai bị thương trong vụ hỏa hoạn đau buồn này, nhưng lửa đã nấu chảy một pho tượng Phật bằng đồng cao 18 foot và hàng chục pho tượng nhỏ khác đang thờ phượng trong chùa. Ước tính thiệt hại của vụ hỏa hoạn lên đến 350.000 USD. Nguyên nhân của vụ hỏa hoạn hiện vẫn chưa biết rõ, cơ quan cứu hỏa vẫn đang tiến hành điều tra. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa tu “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) tổ chức dành cho các bạn trẻ

Khi sinh viên… đi tu

GNO - Khóa tu với chủ đề “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) có sự tham gia của gần 200 bạn trẻ với nhiều hoạt động thiết thực để hiểu và thương đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.

Ảnh minh họa: Nhuận Thường

Chồi non

GNO - Thy chuyển đến xóm trọ này đã gần hai năm. Hôm đầu đến đây chỉ thấy đàn bà ra đón hớn hở hỏi han đủ chuyện. Người đỡ lấy thằng nhỏ từ tay Thy cưng nựng hôn hít nó.

Thông tin hàng ngày