Hoa Kỳ: Tu viện Phật giáo Tây Tạng tổ chức cầu nguyện và quyên góp để cứu trợ Covid-19 tại Ấn Độ

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tu viện Phật giáo Tây Tạng và trung tâm nghiên cứu của Quỹ Gyuto ở Richmond Heights, California - Hoa Kỳ mới đây đã quyên góp được hơn 82.000 đô-la Mỹ nhằm tham gia cứu trợ y tế khẩn cấp tại Ấn Độ.

Thầy Thupten Donyo, người sáng lập đồng thời là cựu giám đốc của Quỹ Guyto lên tiếng kêu gọi sự quyên góp kể từ ngày 24 đến 27-4, cấp thời gửi đến Hiệp hội Ung thư Tây Tạng tại New Delhi để mua bình dưỡng khí và các thiết bị y tế cần thiết phục vụ cứu người trong cơn khủng hoảng của đại dịch Covid-19 ở đất nước này.

Thầy Thupten Donyo ảnh 1

Thầy Thupten Donyo

Bên cạnh đó, một buổi lễ cầu nguyện đặc biệt đã được lên kế hoạch tổ chức tại tu viện vào ngày 8-5-2021, nhằm tạo duyên lành cho các thành viên trong cộng đồng tham dự, cảm thông, chia sẻ và hỗ trợ về tinh thần với người dân Ấn Độ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại đức TS.Thích Quảng Lâm và TS.Định Thanh Hiếu đại diện ký kết hợp tác - Ảnh: Viện Trần Nhân Tông

Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế hợp tác với Viện Trần Nhân Tông dịch kinh điển

GNO - Ngày 27 và 28-9-2023, Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế thuộc Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư GHPGVN, phối hợp với Viện Trần Nhân Tông thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cùng tổ chức chuỗi sự kiện tại chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội), nhằm đánh dấu quan hệ hợp tác về phiên dịch kinh điển Phật giáo.
Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Thông tin hàng ngày