Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội tưởng niệm cố Hòa thượng Thích Viên Thành

Chân dung cố Hòa thượng Thích Viên Thành tại Giác linh đài
Chân dung cố Hòa thượng Thích Viên Thành tại Giác linh đài
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 17-4-Quý Mão (4-6-2023), Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội tổ chức tưởng niệm lần thứ 21 ngày cố Hòa thượng Thích Viên Thành viên tịch.
Thắp hương tưởng niệm ảnh 1

Thắp hương tưởng niệm

Buổi lễ có sự tham dự của Hòa thượng Thích Thanh Đạt, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Học viện, Đường chủ hạ trường chùa Sóc Thiên Vương, Hòa thượng Viện trưởng Thích Thanh Quyết, cùng thầy cô Văn phòng, Ban Quản chúng; Giáo sư Lương Gia Tĩnh, Phó Viện trưởng Học viện; chư vị giáo sư cùng gần 500 Tăng Ni.

Tăng Ni sinh Học viện đã cử hành khoá lễ cúng Phật, cúng Tổ, tụng kinh A Di Đà cúng dường Giác linh cố Hòa thượng.

Khóa lễ tụng kinh A Di Đà ảnh 2

Khóa lễ tụng kinh A Di Đà

Tại buổi lễ, trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, chư tôn đức cùng toàn thể đại chúng đối trước Giác linh đài thành kính dâng hương, ôn lại tiểu sử cố Hòa thượng và truy tán công đức, nhất tâm niệm Phật cúng dường Giác linh.

Cố Hòa thượng Thích Viên Thành, tự Thuần Hòa, đạo hiệu Nguyệt Trí, thế danh Phùng Xuân Đào.

Phật tử tham dự buổi lễ ảnh 3

Phật tử tham dự buổi lễ

Sinh thời, ngài là bậc chân tu của Phật giáo Việt Nam với sở học uyên thâm, giới đức trang nghiêm. Cố Hoà thượng luôn tâm niệm: “Chỉ có trí tuệ mới là sự nghiệp chân chính của người xuất gia”. Hòa thượng luôn dành nhiều tâm huyết với công tác giáo dục Phật giáo, đào tạo Tăng tài cho Giáo hội, trước tác nhiều tác phẩm có giá trị học thuật và biên soạn một số giáo trình cho các trường Phật học.

Hòa thượng đã thuận lẽ vô thường thu thần viên tịch vào lúc 18 giờ 40 phút ngày 31-5- 2002 (20-4-Nhâm Ngọ); Trụ thế 53 năm, 32 hạ lạp để lại sự tiếc thương nơi môn đồ tứ chúng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.
Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trong trong văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo

Lễ và đại lễ…

GNO - Thiết nghĩ, Giáo hội nên có quy định về lễ nghi, để theo đó, ít ra có sự thống nhất và thực hiện trong những sự kiện thuộc các cấp Giáo hội. Không thể coi thường và tùy tiện trong lễ nghi, bởi đó là một trong những biểu hiện để nhận diện một tôn giáo, sự thống nhất của một tổ chức.

Thông tin hàng ngày