Hội nghị Phật giáo Quốc tế về Tam học theo truyền thống Pali và Sanskrit

0:00 / 0:00
0:00
GN - Hội nghị quốc tế về Tam học theo truyền thống Pali và Sanskrit sẽ được tổ chức trong hai ngày 5 và 6-3-2021 vào lúc 9g30-16g (giờ Ấn Độ), tức 11g-17g30 (giờ Việt Nam).

Do tình hình đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu nên hội nghị sẽ được tổ chức hoàn toàn trực tuyến qua ứng dụng Zoom.

Hội nghị Phật giáo Quốc tế về Tam học theo truyền thống Pali và Sanskrit  ảnh 1

Poster giới thiệu về sự kiện

Hội nghị kỳ này sẽ có sự tham gia của Đức Dalai Lama (truyền thống Tây Tạng), HT.Makulewe Wimala Mahanayake Thero (Sri Lanka), HT.Bhikshu Jing Yao (Đài Loan), HT.Bour Kry (Cambodia), cùng nhiều tu sĩ và học giả nổi tiếng từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đây là cơ hội để các Tăng sĩ và các học giả Phật giáo theo truyền thống Pali và Sanskrit chia sẻ những kinh nghiệm xoay quanh vấn đề “Tam học Phật giáo”, tìm hiểu phương pháp Phật dạy về việc làm chủ, chuyển hóa tâm thức nhằm đạt được hạnh phúc, bình an hướng đến giải thoát, giác ngộ.

Hội nghị được chia làm bốn phiên họp với bốn chủ đề: giới học của người xuất gia, giới học của cư sĩ, định học, tuệ học. Mỗi chủ đề gồm bốn tham luận được trình bày bởi các tác giả trên toàn thế giới và các phần thảo luận liên quan.

Các cá nhân quan tâm có thể đăng ký tham gia hội thảo thông qua link: https://form.jotform.com/210093742621448 (dành cho thính giả cư sĩ) và https://form.jotform.com/210093358921454 (dành cho chư Tăng Ni)

Xem thêm thông tin về hội nghị tại: http://www.palisanskrit.com/.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn giáo phẩm niêm hương tưởng niệm Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

Lễ tưởng niệm 29 năm ngày Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng nay, 4-12 (11-11-Nhâm Dần), tại Văn phòng II - thiền viện Quảng Đức (Q.3, TP.HCM), Ban Thường trực Hội đồng Trị sự tổ chức trang nghiêm lễ tưởng niệm 29 năm ngày Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN viên tịch - Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận viên tịch.

Thông tin hàng ngày