Hội nghị Phật giáo Quốc tế về Tam học theo truyền thống Pali và Sanskrit

0:00 / 0:00
0:00
GN - Hội nghị quốc tế về Tam học theo truyền thống Pali và Sanskrit sẽ được tổ chức trong hai ngày 5 và 6-3-2021 vào lúc 9g30-16g (giờ Ấn Độ), tức 11g-17g30 (giờ Việt Nam).

Do tình hình đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu nên hội nghị sẽ được tổ chức hoàn toàn trực tuyến qua ứng dụng Zoom.

Hội nghị Phật giáo Quốc tế về Tam học theo truyền thống Pali và Sanskrit ảnh 1

Poster giới thiệu về sự kiện

Hội nghị kỳ này sẽ có sự tham gia của Đức Dalai Lama (truyền thống Tây Tạng), HT.Makulewe Wimala Mahanayake Thero (Sri Lanka), HT.Bhikshu Jing Yao (Đài Loan), HT.Bour Kry (Cambodia), cùng nhiều tu sĩ và học giả nổi tiếng từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đây là cơ hội để các Tăng sĩ và các học giả Phật giáo theo truyền thống Pali và Sanskrit chia sẻ những kinh nghiệm xoay quanh vấn đề “Tam học Phật giáo”, tìm hiểu phương pháp Phật dạy về việc làm chủ, chuyển hóa tâm thức nhằm đạt được hạnh phúc, bình an hướng đến giải thoát, giác ngộ.

Hội nghị được chia làm bốn phiên họp với bốn chủ đề: giới học của người xuất gia, giới học của cư sĩ, định học, tuệ học. Mỗi chủ đề gồm bốn tham luận được trình bày bởi các tác giả trên toàn thế giới và các phần thảo luận liên quan.

Các cá nhân quan tâm có thể đăng ký tham gia hội thảo thông qua link: https://form.jotform.com/210093742621448 (dành cho thính giả cư sĩ) và https://form.jotform.com/210093358921454 (dành cho chư Tăng Ni)

Xem thêm thông tin về hội nghị tại: http://www.palisanskrit.com/.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chính thức động thổ khai quật khảo cổ tại di tích chùa Trại Cấp - Ảnh: TĐH

Quảng Ninh: Chính thức khai quật di tích chùa Trại Cấp

GNO - Được sự đồng ý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ngày 25-7, Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Hội Khảo cổ học VN đã động thổ nghiên cứu khai quật khảo cổ tại Di tích chùa Trại Cấp (thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh).

Thông tin hàng ngày