Hội nghị Tăng sự GHPGVN TP.Đà Nẵng lần thứ I

GNO - Sáng qua, 15-5, tại trụ sở BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, Ban Tăng sự đã tổ chức Hội nghị Tăng sự lần thứ I (nhiệm kỳ 2012-2017).

Tham dự và chứng minh Hội nghị có chư tôn Giáo phẩm: HT.Thích Viên Minh, UV Thường trực HĐCM; HT.Thích Như Thọ, chứng minh BTS; HT.Thích Thiện Nguyện, UV Thường trực HĐTS, quyền Trưởng BTS GHPGVN TP; HT.Thích Từ Tánh, UV HĐTS, Phó BTS; HT.Thích Chí Mãn, UV HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.

Thanhnam2.jpg

Chư tôn Hòa thượng chứng minh Hội nghị

Chư tôn đức Tăng Ni thường trực BTS, trú trì các tổ đình, tự viện, thiền viện, tịnh xá, tịnh thất trong toàn TP.Đà Nẵng đã về tham dự Hội nghị.

Theo báo cáo, GHPGVN TP.Đà Nẵng có 112 cơ sở Phật giáo, trong đó có 106 chùa, 2 tịnh xá, 4 tịnh thất, 94 cơ sở đã có trú trì. Tổng số Tăng Ni tính đến cuối năm 2012 có 721 vị, suy tôn vào HĐCM 1 vị, thành viên HĐCM 3 vị và 8 vị được suy cử vào HĐTS với 4 vị là ủy viên chính thức và 4 vị ủy viên dự khuyết.

Báo cáo cho biết, Đại hội đại biểu PG toàn quốc lần thứ VII vừa qua, TP.Đà Nẵng được tấn phong 6 vị Thượng tọa lên hàng giáo phẩm Hòa thượng, tấn phong 9 vị Đại đức lên hàng giáo phẩm Thượng tọa, 4 vị Ni sư lên Ni trưởng, đã bổ nhiệm 21vị trú trì trong nhiệm kỳ 2012-2017.

Thanhnam4.jpg

Toàn cảnh Hội nghị - Ảnh: Thanh Nam

Hội nghị nêu ra năm 2013 sẽ tổ chức Đại giới đàn Phước Trí vào các ngày 17, 18, 19.tháng 6 năm Quý Tỵ (nhằm ngày 24 đến 26-7-2013). Ban Tăng sự đã đôn đốc các cơ sở thường xuyên duy trì nền nếp Bố-tát 2 kỳ/tháng vào ngày 15 và 30 ÂL.

Đồng thời, thông báo Phật sự tổ chức An cư Kiết hạ, đánh giá cao việc chư Tăng Ni luôn đi đầu, gương mẫu trong các hoạt động từ thiện xã hội, được các cấp chính quyền, UBMTTQVN các cấp đánh giá cao.

Hội nghị đã nghe các tham luận đóng góp cho chương trình công tác Tăng sự của chư Tăng Ni đến từ các quận, huyện và Phân ban Ni giới.

Thanhnam3.jpg

HT.Thích Chí Mãn - Trưởng ban Tăng sự phát biểu khai mạc

Thanhnam5.jpg

Chư Tăng

Thanhnam6.jpg

Và chư Ni tham dự Hội nghị

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1171 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tâm tông

GNO - Nguyệt Quang, Di Lặc tuyệt vời/ Phổ Hiền mười hạnh rạng ngời tâm tông.

Thông tin hàng ngày