Hội Từ Tế giúp người bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

GNO - Tổ chức từ thiện xã hội Phật giáo lớn nhất Đài Loan này đã có nhiều hoạt động hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại các nơi như Vatican, Malaysia và đảo quốc St.Maarten (vùng Caribbean).

tu te 1.jpeg

Đại sứ Đài Loan tặng thực phẩm đến cơ quan từ thiện xã hội tại Vatican

Theo tờ Crux, thông qua Lãnh sự quán Đài Loan, hội Từ Tế đã trao khoảng 4.000 khẩu trang y tế đến cơ quan y tế tại Vatican, góp phần bảo vệ sự an toàn và bảo hộ cho các vị nữ tu, linh mục, lực lượng làm công tác hướng dẫn, hỗ trợ và xoa dịu tinh thần trong thời gian dịch bệnh gây ra nhiều sợ hãi và bất an. “Giúp đỡ là nhiệm vụ đạo đức của chúng tôi”, đại sứ Đài Loan Matthew Lee tại Tòa thánh Vatican cho biết.


Ngoài ra, 600 phần cá hộp cũng được trao tặng cho đơn vị phụ trách từ thiện xã hội tại đây.

Tính đến ngày 7-4, Vatican có 7 trường hợp nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, với dân số khá nhỏ khoảng 618 người thì đây là tỉ lệ cao nhất tính theo đầu người so với bất kỳ lãnh thổ nào trên thế giới - ở mức hơn 1%.

Tại thủ đô Kuala Lampur (Malaysia), hội Từ Tế và các tình nguyện viên đã sản xuất hơn 80.000 tấm che mặt tự chế, tặng đến 24 bệnh viện và hơn 900 phòng khám trên khắp đất nước này; tặng 30 giường bệnh đã qua sử dụng cho Bệnh viện Sungai Buloh; cung cấp 100 bữa ăn chay mỗi ngày đến nhân viên y tế tại bệnh viện này và sắp tới sẽ mở rộng tại các bệnh viện khác trong khu vực.

tu te 2.jpg

Hội Từ Tế tặng khẩu trang y tế đến các bệnh viện ở Kuala Lampur

Hội này cũng phối hợp với Tổ chức Hỗ trợ người tị nạn của Liên Hiệp Quốc (UNHCR) giúp đỡ hơn 1.000 người gặp khó khăn trong tình trạng không thể lao động kiếm sống và khánh kiệt thực phẩm theo Lệnh Kiểm soát di chuyển MCO của chính phủ, trước tình hình dịch bệnh.

Tính đến ngày 7-4, Malaysia có hơn 3.700 trường hợp nhiễm Covid-19 với 131 ca mới được ghi nhận trong ngày, 62 người tử vong.


Tại đảo quốc nhỏ bé St.Maarten, hội Từ Tế cũng tặng khẩu trang y tế đến lực lượng cảnh sát, nhà tù, các cảng, tổ chức chăm sóc người già, tình nguyện viên và các quan chức cộng đồng. Hiện St.Maarten có tổng cộng hơn 41.000 người, ghi nhận có đến 37 trường hợp nhiễm Covid-19 và 6 người đã tử vong.


Trần Trọng Hiếu
(theo The Buddhist Door)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày