Hội từ thiện chùa Giác Nguyên cầu nguyện cho thí sinh

GNO - Tối qua, 3-7, hội từ thiện chùa Giác Nguyên (Q.4, TP.HCM) kết hợp với Công ty địa ốc Phú Long đã tổ chức buổi lễ thắp nến cầu nguyện cho hơn 200 thí sinh thi đại học đang được hội hỗ trợ chỗ ăn, ở miễn phí trong kỳ thi đại học.

Dù trời mưa, nhưng chư tôn đức Tăng chùa Giác Nguyên và hơn 200 tình nguyện viên, các mạnh thường quân... cũng tham gia, hiệp lực cùng cầu nguyện cho thí sinh trước ngày thi.

giacnguyen03.jpg

Lễ cầu nguyện trước ngày thi, diễn ra trong mưa

giacnguyen06.jpg

Thí sinh và các tình nguyện viên tham gia cầu nguyện một mùa thi tốt đẹp, viên mãn

Bên cạnh nghi lễ thắp nến cầu nguyện, các sĩ tử còn phát tâm quy y Tam bảo, qua buổi lễ TT.Thích Trực Giáo, phó trụ trì chùa đã có pháp thoại, tạo thêm niềm tin để thí sinh bước vào kỳ thi đại học đạt kết quả tốt.

Ngay sau buổi lễ các tình nguyện viên cùng với ĐĐ.Thích Minh Phú nấu 6.500 suất cơm chay miễn phí cho các thí sinh.

Được biết, trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi tuyển sinh năm nay (từ ngày 25-6 tới 15-7), thầy Minh Phú cùng Phật tử và mạnh thường quân, các tình nguyện viên sẽ phục vụ 65.000 suất cơm chay miễn phí cho các thí sinh, tình nguyện viên...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.
Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày