Hôm nay 11-9, bắt đầu Đại hội Phật giáo tỉnh Đắk Lắk

GNO - Hôm nay 11-9, tại TP.Buôn Ma Thuột, Đại hội PG tỉnh Đắk Lắk kỳ VI sẽ diễn ra.

>>> Phật giáo Đắk Lắk hài hòa giữa vùng đa sắc tộc

Đại hội được tổ chức tại Hội trường Trung tâm Văn hóa tỉnh (TP.Buôn Ma Thuột) trong hai ngày 11, 12-9 với sự tham dự của 500 đại biểu chính thức và khách mời.

PG Daklak (5).JPG

Chùa Sắc tứ Khải Đoan, trung tâm sinh hoạt Phật sự của Phật giáo tỉnh Đắk Lắk - Ảnh: Bảo Thiên

Đại hội Phật giáo tỉnh Đắk Lắk diễn ra trong bối cảnh Tỉnh hội vừa bước qua thời điểm 25 năm thành lập và phát triển với nhiều hoạt động Phật sự quan trong được thực hiện, đóng góp vào đời sống an sinh xã hội tỉnh nhà. Nhân đại hội này, toàn thể đại biểu sẽ cùng thảo luận và cho ý kiến đóng góp vào Báo cáo tổng kết công tác Phật sự 5 năm qua 2007-2012 và định hướng Chương trình hoạt động Phật sự nhiệm kỳ mới 2012-2017. Đồng thời sẽ suy cử thành phần nhân sự tân Ban Trị sự để điều hành các công tác Phật sự.

Theo TT.Thích Châu Quang, Trưởng ban Trị sự PG tỉnh Đắk Lắk, trong nhiệm kỳ vừa qua có một vài Phật sự đã đề ra nhưng chưa thực hiện được do nhiều nguyên nhân khách quan vừa chủ quan. Đại hội cũng sẽ tiến hành xem xét và phân tích một cách chi tiết vấn đề này.

Sáng nay 11-9, toàn thể đại biểu sẽ tập trung, nhận tài liệu và viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh. Buổi chiều sẽ diễn ra phiên họp trù bị.

Giác Ngộ Online đang có mặt tại TP.Buôn Ma Thuột và sẽ liên tục cập nhật thông tin về Đại hội đến chư tôn đức Tăng Ni và bạn đọc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày