Hôm nay 13-2, sẽ cung nghinh Ngọc Quan Âm về chùa Phổ Quang (Tân Bình) - TP.HCM

(GNO-TP.HCM): Sau cuộc hành trình dài đến các tỉnh, thành: Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng,... hôm nay 13-02, tôn tượng  "Ngọc Quan Âm cho tình thương nhân loại " sẽ chính thức tọa vị tại chùa Phổ Quang - Q. Tân Bình, TP.HCM đến hết ngày 19-2 để Phật tử và quần chúng nhân dân TP.HCM chiêm bái.
TNP (4).JPG

Nơi tọa vị của Ngọc Quan Âm tại chùa Phổ Quang

TNP (1).JPG

Trong những ngày qua, dưới sự chỉ đạo của HT. Thích Thiện Tánh - Phó ban Thường trực Bna Trị sự Thành hội Phật giáo TP.HCM, bộ phận trang trí và khánh tiết của đại lễ cung nghinh đã ráo riết thi công và hoàn tất phần chuẩn bị cho chương trình khai mạc sáng nay. "Vì đã có kinh nghiệm trong việc chuẩn bị Đại lễ cung nghinh Phật ngọc Vì hòa bình thế giới vào tháng 04-2009, nên lần chuẩn bị này cũng không quá nặng nhọc với tổ thi công.", trao đổi với Giác Ngộ Online chiều hôm qua, HT. Thích Thiện Tánh cho biết.

TNP (2).JPG

HT. Thích Thiện Tánh chỉ đạo công tác chuẩn bị lễ cung nghinh

Nơi tọa vị của pho tượng được Ban tổ chức thiết lập cũng giống như tượng Phật ngọc vì Hòa bình Thế giới, tương đối đơn giản nhưng trang nghiêm và thành kính với phần trang trí không gian xung quanh bằng Phật kỳ ngũ sắc.

TNP (3).JPG

Phật kỳ làm trang nghiêm thêm không gian lễ

TNP (5).JPG

Được biết, tôn tượng Ngọc Quan Âm có chiều cao của thân là 0,7m, ngang (max): 01, - 0,4, dầy (max): 0,1-0,25m, được tạc theo tư thế “kiết già hàng ma” với 18 cánh tay bố trí cân đối hai bên với nhau nhiều kiểu khác nhau rất sống động (niệm chú, cầm bình bát, pháp khí khác…). Trong đó, có 14 cánh tay rời, chạm khắc tinh tế được gắn vào hai bên thân tượng, với độ mở rộng của đôi tay từ 0,4-0,6m.

cdv101p.jpg
Phật tử và nhân dân TP.HCM bắt đầu từ hôm nay 13-2,
sẽ có dịp chiêm bái Pho tượng Quan Thế Âm nghìn mắt, nghìn tay
bằng ngọc thạch nephrite đầu tiên và lớn nhất Việt Nam

Hào quang pho tượng có hình lá bồ đề với cuống lá quay xuống gắn vào tòa sen. Hào quang cao 0,75m, ngang 0,6m, dầy 2 - 3 cm đặt sau lưng Phật Quan Âm. Mặt trước hào quang chạm trỗ 7 vòng tròn đồng tâm với gần 1.000 cánh tay có con mắt giữa lòng bàn tay tượng trưng “thiên thủ thiên nhãn”. Chiều cao thực tế gồm thân tượng, tòa sen và hào quang là 1,15m, chưa có bệ tượng, trọng lượng pho tượng 251 kg. Khối lượng nguyên liệu ngọc thạch thô dùng tạc tượng khoảng 1,2 tấn gồm nhiều khối mảnh nhỏ (22 mảnh) ghép lại.

Giác Ngộ Online sẽ liên tiếp cập nhật thông tin về các hoạt động chiêm bái Ngọc Quan Ấm đến bạn đọc trong các bản tin đến.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày