Hơn 1.000 thí sinh cầu nguyện: Thiêng liêng!

GNO - Chiều qua, 2-7, tại chùa Xá Lợi (Bà Huyện Thanh Quan, quận 3, TP.HCM) đã diễn ra buổi lễ cầu nguyện trong một không gian thiêng liêng, trang nghiêm, với sự tham dự của hơn 1.000 thí sinh, phụ huynh và 300 tình nguyện viên chương trình Tiếp sức mùa thi 2012 do Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư cùng Báo Giác Ngộ tổ chức theo nghi thức tâm linh Phật giáo.

Cầu nguyện mùa thi 201202.JPG

Buổi lễ bắt đầu

Chứng minh tại buổi lễ có HT.Thích Đạt Đạo, HT.Thích Thanh Hùng, TT.Thích Huệ Thông, TT.Thích Đạt Đức, TT.Thích Chơn Không cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các chùa hiệp tâm cầu nguyện.

Trước khi buổi lễ diễn ra, TT.Thích Huệ Thông, Phó ban Tổ chức đã dành 15 phút để chia sẻ với các thí sinh về những kinh nghiệm trước và trong ngày thi nhằm mục đích giúp các em có được một sức khỏe, tâm trạng và các kiến thức cần thiết trong các ngày thi sắp tới.

HT.Thích Đạt Đạo, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, Phó ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư cũng chia sẻ với toàn thể thí sinh các kinh nghiệm làm bài trong thi cử, cách thức áp dụng các phương pháp của đạo Phật để tạo sự tự tin, bình an và thoải mái trước khi bước vào phòng thi.

Cầu nguyện mùa thi 201208.JPG

Chư tôn thiền đức cử hành nghi lễ cầu nguyện

Cầu nguyện mùa thi 201212.JPG

Cầu nguyện mùa thi 201217.JPG

Thí sinh chí thành gia tâm đọc kinh cầu nguyện

Chia sẻ với PV, chị Dương Thị Oanh phụ huynh của thí sinh Trần Thị Kim Dung xúc động nói: “Chúng tôi xin gửi lời cám ơn đến tất cả các thầy, các bạn tình nguyện viên đã giúp đỡ tận tình cho các thí sinh với mục đích giúp các em có kỳ thi thành công nhất. Tôi mong muốn chương trình Tiếp sức mùa thi của Phật giáo cùng các đơn vị khác sẽ chung tay mở rộng hơn nữa để có thể giúp được nhiều em thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trong mỗi kỳ thi đại học”.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, lắng đọng và xúc động của nhà Phật. Các em thí sinh đã cùng nhau thắp nến và cầu nguyện, với mong ước đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi quan trọng này.

Cầu nguyện mùa thi 201221.JPG

Chư tôn đức truyền ánh sáng hoa đăng cho thí sinh, với ý nghĩa thắp sáng tuệ giác, niềm tin

Cầu nguyện mùa thi 201226.JPG

Cầu nguyện mùa thi 201223.JPG

Cầu nguyện mùa thi 201225.JPG

Thiêng liêng, lắng đọng trong lòng thí sinh là hình ảnh ánh nến lung linh, niềm tin được trao truyền

Cầu nguyện mùa thi 201229.JPG

BTC tặng quà cho thí sinh

Tin: Vũ Giang - Ảnh: Bảo Toàn

“Hơi thở trái tim”

Đó là tên chương trình “Thiền tập và pháp thoại” do Câu lạc bộ Nhân Sinh tổ chức vào chiều 2-7 tại văn phòng CLB (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) nhằm tiếp sức, giúp các bạn thí sinh vơi bớt lo âu, tự tin bước vào kỳ thi đại học.

Nhân sinh Hạnh Ý6.JPG

Niềm an vui trao truyền trước ngày thi

Tham gia chương trình, 30 bạn thí sinh được Chủ nhiệm CLB hướng dẫn phương pháp thiền định, giúp các bạn có thể lắng nghe hơi thở của chính mình để lấy lại bình tỉnh trước khi bước vào kỳ thi. Ngoài ra, các bạn còn được ĐĐ.Thích Pháp Như chia sẻ kinh nghiệm thực hành Phật pháp, làm thế nào để nhớ bài vở và kỹ năng làm bài đạt điểm cao. Song song đó, thầy cũng dành nhiều lời động viên tinh thần, chia sẻ thất bại từ chính bản thân mình để các bạn không còn áp lực, gánh nặng bài vở

Sau buổi thiền tập và pháp thoại, các bạn đều cảm thấy thoải mái và tìm được niềm tin để bước vào kỳ thi. Bạn Đình Huê (Lâm Đồng) bày tỏ: “Trước khi tham gia chương trình thì con rất lo sợ vì bài vở thi quá nhiều nhưng khi được ngồi thiền và được quý sư chia sẻ, động viên con cảm thấy đỡ run và an tâm hơn. Con cảm ơn Ban Chủ nhiệm CLB và quý thầy, quý sư đã tổ chức buổi sinh hoạt đầy ý nghĩa và giúp chúng con tự tin bước vào phòng thi”.

Được biết, ngoài việc giúp đỡ các bạn thí sinh là người thân, người quen của thành viên CLB, Ban Chủ nhiệm CLB Nhân Sinh còn nhiệt tình hỗ trợ 10 bạn thí sinh do Báo Giác Ngộ giới thiệu trong chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay.

Tin: Hạnh Ý - Ảnh: Đức Nhân Sinh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày