Hơn 1.500 thí sinh được tiếp sức trong ngày 1-7

GNO - Sáng 1-7, hơn 1.500 thí sinh từ các tỉnh Lâm Đồng, Bình Thuận, Đắk Lắk đã đổ về TP.HCM để chuẩn bị cho kỳ thi đại học. Thí sinh nhận được sự giúp đỡ của các tình nguyện viên tiếp sức mùa thi tại tòa soạn Báo Giác Ngộ.

BTN_0049.JPG

Nhận cơm chay của Ban Tổ chức - Ảnh: Bảo Toàn

Từ 4g sáng, các chuyến xe chở thí sinh và phụ huynh từ các tỉnh về TP.HCM dự thi tập kết tại tòa soạn Báo Giác Ngộ đã được hơn 100 tình nguyện viên của chương trình hướng dẫn và tiếp đón nhiệt tình.

BTN_0128.JPG

Thí sinh được tình nguyện viên nhiệt tình giúp đỡ - Ảnh: Bảo Toàn

Có mặt tại tòa soạn vào lúc 4g sáng, vừa bước xuống xe, hai bố con Đặng Văn Thánh quê Đắk Lắk đã được các tình nguyện viên chờ sẵn ở cửa. "Đây là lần đầu em xuống Sài Gòn, mọi thứ đều lạ nên bố phải đi theo. Không ngờ vừa xuống xe đã được các anh chị tình nguyện viên cầm bảng chờ sẵn như đón người thân và hướng dẫn rất tận tình khiến em yên tâm hơn", Đặng Thị Minh chia sẻ.

Các bạn tình nguyện viên còn nhanh chóng sắp xếp việc đi lại cho thí sinh và phụ huynh với tới các điểm chùa gần địa điểm thi của các thí sinh nhất, trong một ngày mà tất cả mọi người, nhất là các tài xế xe ôm "nghiệp dư" đã hoạt động liên tục để kịp phục vụ thí sinh và người nhà.

Gặp Châu Thành Toàn, đội trưởng Bến xe Miền Đông được điều về tăng cường cho các bạn đang trực tại đội tòa soạn Báo Giác Ngộ cho biết: “Đây là năm thứ 3 tham gia Chương trình Tiếp sức mùa thi do Báo tổ chức thì “Các thí sinh ở xa lần đầu tới vào TP.HCM nên còn nhiều bỡ ngỡ. Mình đã từng trải qua cảm giác đó nên thấy việc giúp đỡ các bạn là rất cần thiết", Toàn chia sẻ.

Cũng trong sáng nay, ngoài địa điểm là tòa soạn Báo Giác Ngộ thì tại các điểm khác như Bến xe Miền Tây , Ga Sài Gòn, Bến xe Miền Đông, các bạn cũng đón một lượng thí sinh khá lớn đưa về các chùa trong thành phố.

BTN_0136.JPG

Từ 4 giờ sáng ngày 1-7, thí sinh đã về tới tòa soạn Báo Giác Ngộ - Ảnh: Bảo Toàn

Theo ĐĐ.Thích An Đạt, Phó Thư ký Chương trình thì năm nay riêng tại khu vực TP.HCM chương trình sẽ hỗ trợ cho khoảng 5 ngàn thí sinh trong 2 đợt thi từ ngày 28-6 tới 11-7. Thí sinh sẽ được ăn, ở miễn phí tại các chùa trong suốt thời gian diễn ra chương trình.

>>>> Xem thêm chùm ảnh "tiếp sức" cho 1.500 thí sinh <<<<

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Bao lâu rồi bạn chưa uống trà?

GNO - Mỗi lần về thăm nhà thấy bã trà trong ấm đã mốc rêu, cặn trà đọng dưới đáy chén vàng khè là tôi biết đã lâu rồi không có khách ghé chơi.

Thông tin hàng ngày