Hơn 300 Phật tử tham dự khóa tu tại Học viện

GNO - Sáng 11-1 (nhằm ngày 21-11-Giáp Ngọ), tại giảng đường Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) hơn 300 Phật tử đã về tham dự khóa tu “Một ngày an lạc” được diễn ra định kỳ.

Theo đó, dưới sự chỉ đạo của HT.Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Viện trưởng Học viện Phật giáo tại TP.HCM, khóa tu kỳ này do TT.Thích Bửu Chánh, UVTT HĐTS, Phó Viện trưởng Học viện PGVN tại TP.HCM và ĐĐ.Thích Trí Huệ, UV Ban Hoằng pháp T.Ư thuyết giảng cho các chư Tăng, tu nữ thuộc hệ phái Nam tông.

Anh HV (1).jpg

TT.Thích Bửu Chánh thuyết giảng chủ đề “Sự bố thí tức thời và bố thí Ba-la-mật”

Tại khóa tu, 300 tu sinh là chư Tăng, tu nữ và Phật tử được nghe thuyết giảng với đề tài “Sự bố thí tức thời và bố thí Ba-la-mật”. Giảng sư chia sẻ, bố thí thức ăn thì được sức khỏe, bố thí y phục thì được sắc đẹp, bố thí đèn (nến hay đèn cầy) thì được ánh sáng, bố thí phương tiện thì được sự an lạc, bố thí chỗ ở thì được tất cả, còn bố thí Ba-la-mật thì được giải thoát.

Kết thúc khóa tu, TT.Thích Bửu Chánh đã hướng dẫn chư Tăng, tu nữ, Phật tử của hệ phái Nam tông cúng dường xây dựng Học viện với số tiền là 36.770.000 đồng (ba mươi sáu triệu, bảy trăm bảy mươi nghìn đồng).

Anh HV (2).jpg

Đông đảo chư Tăng và Phật tử về tham dự khóa tu

Tấn Phát

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

GNO - Mùa xuân, đến chùa lễ Phật, cũng là dịp mà nhiều gia đình trẻ, các bạn thanh thiếu niên “nhặt bình an”. Qua những khoảnh khắc, hình ảnh hữu duyên bắt gặp nơi cửa thiền, mọi người có thể tìm được nhiều niềm vui hỷ lạc trong dịp đầu năm mới.

Thông tin hàng ngày