Từ khóa: HT.Thích Trí Quảng
Tìm thấy 35 kết quả
Báo Giác Ngộ số 1167: "Ý nghĩa của sự cầu nguyện"

Báo Giác Ngộ số 1167: "Ý nghĩa của sự cầu nguyện"

GNO - Ngày lễ Vu lan, chúng ta làm lễ cầu siêu, như vậy ông bà, tổ tiên của chúng ta đã siêu thoát rồi, vậy có cần cầu nguyện nữa hay không. Đây là điểm quan trọng mà Tăng Ni, Phật tử suy nghĩ và lấy đó làm đề tài lớn để suy nghĩ xa hơn mà chứng ngộ được lời Đức Phật dạy.
Đức Đệ tam Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ đàm đạo với Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại phương trượng tổ đình Viên Minh - Ảnh: Hoàng Độ (2019)

Tùng lâm cương kỷ

GNO - Trong thiền thất đơn sơ, bên chiếc bàn ọp ẹp được đóng từ thời bao cấp, ngài bày tỏ ưu tư về thực trạng của Giáo hội, mong muốn duy trì, bảo đảm sự hòa hợp thanh tịnh của Giáo hội, kỷ cương của tùng lâm.
Báo Giác Ngộ số 1163: "Quyết lòng tìm đến Linh Sơn"

Báo Giác Ngộ số 1163: "Quyết lòng tìm đến Linh Sơn"

GNO - Báo Giác Ngộ số 1163 ra ngày 5-8- giới thiệu cùng bạn đọc bài giảng trên của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng về những điều quan trọng trong lập chí của người tu hành để đạt được thành tựu tâm linh, sống tự tại giữa những ràng buộc và bất như ý. Bài trên mục Phật học.
Ảnh: Thanh Phong

Làn hương sen mùa hạ

GNO - Sau những tháng năm xa vắng vì đại dịch, chúng tôi may mắn được trở về hầu cận Hòa thượng Tôn sư nhân mùa an cư lần thứ 65 của ngài.
Chùa Higashi Honganji ở Kyoto, chùa theo Tịnh độ Chân tông tại Nhật Bản

Tịnh độ Chân tông của Nhật Bản

NSGN - Sự triển khai lý tưởng Tịnh độ theo hướng xây dựng Tịnh độ nhân gian mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho mọi người và cho xã hội. 
Chư Tăng chánh niệm tụng kinh

Tăng Ni, Phật tử Việt Nam giữa đại dịch

NSGN - Có thể nói nhờ Chánh niệm đã giúp không ít người vượt qua dịch bệnh. Về tâm bệnh, họ đã chữa lành được 50%, còn 50% thân bệnh thì chỉ cần uống thuốc đơn giản là dứt bệnh.