Huyện Châu Thành họp mặt tôn giáo dịp xuân

UBND huyện tặng giấy khen tới các chức sắc tôn giáo tại buổi họp mặt - Ảnh: Trần Thắng
UBND huyện tặng giấy khen tới các chức sắc tôn giáo tại buổi họp mặt - Ảnh: Trần Thắng

GNO - Sáng 27-1, Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Châu Thành (tỉnh Đồng Tháp) tổ chức họp mặt các tổ chức tôn giáo mừng Xuân Bính Thân năm 2016 với sự tham dự của lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, MTTQ các xã, thị trấn, đại diện các tôn giáo trên địa bàn huyện.

Buổi họp mặt điểm lại năm 2015, các tôn giáo đã đồng hành cùng chính quyền, MTTQ và các đoàn thể các cấp tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội, đóng góp xây dựng giao thông nông thôn, nhà ở cho người nghèo, hoạt động từ thiện xã hội…trên 5 tỷ đồng.

Ngoài ra, các tôn giáo còn vận động tín đồ tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với xây dựng nông thôn mới, hàng năm có 100% gia đình tín đồ đăng ký đình văn hóa; qua bình xét có trên 90% hộ đạt gia đình văn hóa, có 92,20% khóm ấp đạt chuẩn văn hóa, 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Dịp này, 10 tập thể và 8 cá nhân chức sắc, chức việc các tôn giáo được UBND huyện tặng giấy khen với thành tích có nhiều đóng góp nổi bật trong công tác từ thiện xã hội, xây dựng nhà ở cho người nghèo và giao thông nông thôn.

Trần Thắng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày