Khám bệnh cho 160 đối tượng chính sách

GNO - Ngày 28-3, đoàn y bác sĩ là những Cựu chiến binh (CCB) gồm 13 người, thành viên thiện nguyện của Cơ sở khám chữa bệnh - Hội Cựu chiến binh tỉnh Khánh Hòa đã đến 4 xã: Vạn Bình, Vạn Hưng, Vạn Thắng và Xuân Sơn, huyện Vạn Ninh (tỉnh Khánh Hòa) để khám bệnh cho các hộ chính sách.

C_p thu_c va ch_ d_n t_n t_nh.JPG

Khám bệnh cho các gia đình chính sách

Theo đó, đoàn đã khám bệnh cho 160 đối tượng gồm: Hội viên CCB chưa có BHYT, các nạn nhân da cam/Dioxin, thân nhân các gia đình thương binh-liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn. Tổng trị giá chương trình là 20 triệu đồng.

Dịp này, đoàn còn phối hợp với y tế địa phương sở tại, hướng dẫn người dân giữ gìn vệ sinh công cộng, tư vấn cho người già cách phòng ngừa các căn bệnh tuổi già thường gặp như: tăng huyết áp, đái tháo đường, các bệnh về xương khớp…

Được thành lập năm 2007, Hội Cựu Chiến binh tỉnh Khánh Hòa có trụ sở tại 31, Trần Quý Cáp, TP.Nha Trang. Hơn 5 năm qua, cơ sở đã khám được 14.000 lượt người tại chỗ và đi vùng sâu, vùng miền núi khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hàng nghìn người, chủ yếu là đồng bào dân tộc với tổng số tiền trên 600 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày