Hoạt động, nghi lễ tôn giáo tại TP.HCM được tổ chức tập trung tăng lên không quá 50 người

Người tham gia các hoạt động, lễ nghi tôn giáo cũng như nơi công cộng bắt buộc phải đeo khẩu trang - Ảnh: Bảo Toàn/BGN
Người tham gia các hoạt động, lễ nghi tôn giáo cũng như nơi công cộng bắt buộc phải đeo khẩu trang - Ảnh: Bảo Toàn/BGN
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đó là quyết định mới nhất từ của chính quyền TP.HCM được đề cập trong công văn số 549/UBND-VX do Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Dương Anh Đức ký ngày 24-2-2021.

Theo đó, công văn cho biết đã 14 ngày TP.HCM không ghi nhận ca mới mắc Covid-19, tuy vẫn còn nhiều nguy cơ tiềm ẩn do Thành phố là nơi tập trung giao thương, làm việc của nhiều người từ các tỉnh, thành phố khác sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Lãnh đạo TP.HCM yêu cầu tiếp tục áp dụng biện pháp 5K, bắt buộc mang khẩu trang tại nơi công cộng.

Từ ngày 1-3, các lĩnh vực tiếp tục tạm dừng hoạt động, bao gồm: quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở thể thao trong không gian kín (gym, fitness, billiards, yoga...).

Riêng đối với các hoạt động, nghi lễ tôn giáo tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự được tổ chức nhưng không tập trung quá 50 người tại cùng một thời điểm và phải bảo đảm tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế, đặc biệt đeo khẩu trang rửa tay sát khuẩn, bảo đảm khoảng cách giữa 2 người từ 1 mét trở lên.

Như vậy, sau thời gian hạn chế, số lượng người tham gia các hoạt động, nghi lễ tôn giáo được nới rộng, từ giới hạn không quá 20 người tăng lên không quá 50 người tại cùng một thời điểm bắt đầu từ ngày 1-3-2021.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.
Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày