Khánh Hòa: Trang nghiêm khai kinh và Tắm Phật mừng Khánh đản Đức Thế Tôn

Ban Thường trực ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đã trang nghiêm tổ chức lễ khai kinh
Ban Thường trực ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đã trang nghiêm tổ chức lễ khai kinh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối ngày 8-4-Nhâm Dần, Ban Thường trực ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đã trang nghiêm tổ chức lễ khai kinh và Tắm Phật nhân mùa Phật đản tại chùa Long Sơn (TP.Nha Trang).
Chư tôn đức khai kinh và thực hiện nghi thức lễ Tắm Phật

Chư tôn đức khai kinh và thực hiện nghi thức lễ Tắm Phật

Đúng 18 giờ 30, Hòa thượng Thích Quảng Thiện, Thành viên Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã niêm hương bạch Phật, khai kinh mở đầu Tuần lễ Phật đản Phật lịch 2566 và chính thức cử hành nghi lễ Tắm Phật trong sự thành tâm kính ngưỡng của toàn thể hội trường.

Nghi lễ Tắm Phật xuất phát từ sự kiện Đản sanh của Thái tử Tất-đạt-đa tại vườn Lâm-tỳ-ni. Khi Hoàng hậu Maya đản sanh Thái tử, từ trên không trung có hai dòng nước của chư Thiên, một ấm một mát, rưới xuống để tắm cho Hoàng hậu và Thái tử. Lễ Tắm Phật là một trong những nét văn hóa tâm linh cao đẹp của người con Phật, là dịp để các Phật tử, cộng đồng Phật giáo khắp nơi trên thế giới thể hiện lòng tôn kính, hân hoan đối với sự xuất hiện của Đức Phật Thích Ca cách đây hơn 2.600 năm về trước.

Phật tử Tắm Phật

Phật tử Tắm Phật

Lễ khai kinh và Tắm Phật tối ngày 8-4-Nhâm Dần là hoạt động mở đầu cho Tuần lễ Phật đản Phật lịch 2566 tại tỉnh Khánh Hòa. Đây là năm đầu tiên Phật giáo Khánh Hòa tổ chức các nghi lễ cộng đồng hướng đến Kỷ niệm Đại lễ Phật đản sau 2 năm tạm ngừng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày