Khánh thành cầu bê-tông, tặng quà, khám bệnh

GNO - Ngày 15-12, TT.Thích Thiện Quý, Trưởng ban TTXH Phật giáo tỉnh Đồng Tháp và tổ chức Nghĩa Tình Quê Hương (TP.Hồ Chí Minh) đã đến huyện Thoại Sơn (An Giang) tổ chức lễ khánh thành công trình cầu giao thông “Nghĩa Tình Quê Hương” thuộc ấp Hòa Hiệp, xã An Bình.

Hoi KHKT cau duong tinh ho tro kinh phi xay xong Cong trinh Cau giao thong o huyen Tam Nong.JPG
Khánh thành cầu giao thông xã An Bình


Cây cầu có chiều dài 34m, chiều ngang 2m, được xây dựng bằng bê-tông cốt thép, kinh phí đầu tư trên 220 triệu đồng, do tổ chức Nghĩa Tình Quê Hương, các mạnh thường quân, chính quyền và nhân dân địa phương cùng đóng góp thực hiện.

Dịp này, đoàn còn trao tặng 50 phần quà (mỗi phần trị giá 200.000 đồng) cho học sinh nghèo ở địa phương.

Trần Trọng Trung

 

* Ngày 16-12, thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam năm 2020”, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TP.Nha Trang tổ chức trao tặng 100 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn của phường Phương Sơn (TP.Nha Trang) với tổng trị giá 35 triệu đồng.

IMG_7876.jpg
Hội Chữ thập đỏ trao quà đến người nghèo P.Phương Sơn


Theo kế hoạch, Xuân Canh Tý năm 2020, Hội CTĐ thành phố sẽ phân bổ cho hệ thống hội CTĐ cơ sở 5.500 suất quà Tết để tặng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn ở 27 xã, phường. Mỗi địa phương 200 suất, mỗi suất trị giá 300.000 đồng.

                                     

  Công Thi

 

* Ngày 14-12, tại chùa Bảo Quang, xã Cam Tân, H.Cam Lâm (Khánh Hòa), đoàn bác sĩ tình nguyện ở các tỉnh phía Nam đã đến khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho khoảng 500 người, chủ yếu là người mù, người khuyết tật và người nghèo ở một số địa phương thuộc tỉnh Khánh Hòa.

IMG_9184.JPG
Đoàn y bác sĩ tình nguyện khám bệnh cho người nghèo

Theo bác sĩ Nguyễn Duy Tín, trưởng đoàn cho biết: "Đoàn ra Khánh Hòa lần này gồm 40 thành viên, trong đó có 15 bác sĩ, 15 dược sĩ và 10 điều dưỡng, được tập hợp từ các Bệnh viện ở TP.HCM, Cần Thơ, Đồng Nai… Chúng tôi chuẩn bị một số thuốc để cấp cho khoảng 900 người, với trị giá khoảng trên 30 triệu đồng, ngoài ra còn mang theo máy siêu âm, điện tim, xét nghiệm…".

Tổng chi phí cho đợt khám bệnh và cấp thuốc cho bà con ở đây khoảng gần 100 triệu đồng.

                                                                                     Công Thi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày