Khóa tu tại thiền viện Bồ Đề, chùa Từ Xuyên

GNO - Sáng 3-7, tại thiền viện Bồ Đề (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng), khóa tu Bát quan trai giới định kỳ lần thứ 6 năm 2016 đã được khai khóa với hơn 1.500 giới tử tham dự (ảnh).

ANH 9 C.JPG

Các Phật tử được nghe thuyết giảng chủ đề “Người Phật tử tại gia với tinh thần sống đạo”, tham gia lễ cúng ngọ, quá đường, trì tụng kinh bộ, niệm Phật, kinh hành...

Được biết, vào giữa tháng 6 ÂL, đạo tràng sẽ hành hương cúng dường an cư 10 chùa trong TP.Đà Nẵng và cuối tháng sẽ tổ chức hành hương cúng dường tổ đình Từ Quang (TP.Huế).

Thanh Nam

* Cũng ngày hôm qua, chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình), tiếp tục tổ chức khóa tu một ngày an lạc cho các hội viên hội người khuyết tật trong tỉnh.

Ban tổ chức đã tiếp đón gần 300 hội viên cùng Phật tử đạo tràng Mai Tâm Tĩnh về chùa tu học.

IMG_4278.jpg


Người khuyết tật tới chùa tu học, nghe pháp

Phật tử đã được nghe giảng chủ đề “Người Phật tử sống yêu thương”, được TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh Thái Bình, trụ trì chùa Từ Xuyên tán thán - được tới chùa là thắng duyên lớn, gieo trồng từ nhiều đời trước, do đó, cần tin sâu giáo lý nhân quả để làm chủ ba nghiệp, mang tình thương tới mọi người, thực hành pháp môn niệm Phật để chuyển hóa đời sống, đạt được an lạc, hạnh phúc ngay trong hiện tại và cả đời sau.

Nhuận Nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày