Khởi quay bộ phim “Phật và Thánh chúng”

GNO - Từ ngày 3-10-2012, bộ phim Phật và Thánh chúng chính thức khởi quay tại Khu du lịch Vườn Xoài (Biên Hòa, Đồng Nai).

Bộ phim này do chùa Hoằng Pháp hợp tác cùng Công ty Nghiệp Thắng sản xuất dưới dạng phim truyền hình dài 5 tập. Tác giả kịch bản: Đỗ Tài, biên tập: Minh Mẫn, đạo diễn: Công Hậu.

DucPhat va Thanhchung04.JPG

Tái hiện hình ảnh Đức Phật

Mỗi tập của bộ phim có thời lượng 60 phút kể về cuộc đời vĩ đại của Đức Phật từ giai đoạn Ngài thành đạo, truyền bá Chánh pháp, giáo hóa chúng sinh đến lúc Ngài nhập Niết-bàn. Trong đó sẽ nêu bật vai trò và cuộc đời của 10 vị Đại đệ tử của Đức Phật thời kỳ Phật tại thế.

Dự kiến bộ phim sẽ được quay trong hơn một tháng với kinh phí đầu tư hơn 2 tỷ đồng (tương đương 100.000 USD). Phim có đến 140 nhân vật, riêng cảnh Đức Phật nhập Niết-bàn quy tụ trên 200 chư Tăng và hàng ngàn Phật tử thể hiện. Vai Đức Phật được diễn viên trẻ Tuấn Phương đảm nhiệm. Cùng tham gia trong phim có NSƯT Hùng Minh, NSƯT Thanh Nguyệt, Huỳnh Anh Tuấn, Quách Tĩnh, David Phạm, Minh Nguyệt, Hà Ngọc Hiếu, Gia Lâm, Nhất Duy…

DucPhat va Thanhchung06.JPG

Gặp lại năm anh em ông Kiều Trần Như

Được biết, để chuẩn bị cho vai diễn, các diễn viên đóng chính về cuộc đời Đức Phật và các Thánh đệ tử đã về chùa Hoằng Pháp 5 ngày để học những oai nghi, làm quen dần với cuộc sống của các vị xuất gia và tìm hiểu thêm về cuộc đời và nhân cách của các Ngài. Ngoài ra, để cho bộ phim diễn ra đúng với bối cảnh lịch sử cũng như diễn xuất của các nhân vật, chùa Hoằng Pháp đã phân cử ĐĐ.Thích Chí Giác Thông, ĐĐ.Thích Tâm Trung và cư sĩ Minh Mẫn đi theo cố vấn, giám sát trong suốt quá trình đóng phim.

Dự kiến, phim sẽ ra mắt vào cuối năm nay, 2012.

DucPhat va Thanhchung24.JPG
DucPhat va Thanhchung25.JPG

DucPhat va Thanhchung29.JPG

Một vài cảnh quay khác

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày