Không khí đón xuân tại chùa Từ Xuyên

GNO - Hòa cùng không khí vui xuân Mậu Tuất, tối ngày 15-2 (30 Tết), rất đông Phật tử, người dân đã về chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) đón mừng thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, cầu nguyện vạn sự bình an, kiết tường như ý.

Sau chương trình khóa lễ tụng kinh cầu an, đông đảo nhân dân đã lễ Phật, du xuân, vãn cảnh chùa trong tiết trời ấm áp.

IMG_1315.JPG


Phật tử nhận lộc từ chư tôn đức

Giữa thời khắc giao thừa, cả đại chúng chắp tay trang nghiêm lắng nghe Thượng tọa trụ trì Thích Thanh Đinh tuyên đọc thư chúc Tết của Đức Pháp chủ HĐCM GHPGVN gửi tới Tăng Ni Phật tử trong và ngoài nước.

Tiếp đó là những tràng pháo tay, những màn pháo sáng rực đón chào một mùa xuân mới đã về.

Một phần không thể thiếu trong đêm giao thừa đó chính là nhận quà pháp bảo từ Thượng tọa trụ trì, dòng người trang nghiêm xếp hàng, lần lượt đến nhận lộc đầu xuân trong niềm hoan hỷ.

Trong suốt 3 ngày Tết, Phật tử và người dân về chùa lễ Phật, cầu an, tụng kinh cũng rất đông.

Nhằm tạo cảnh xuân ngày Tết của làng quê Việt Nam xưa, từ nhiều ngày trước Tết, chư Tăng, Phật tử chùa Từ Xuyên đã tạo dựng nhiều tiểu cảnh với cây đào, cây mai, vườn cảnh, nhà mái cọ, con trâu, cái cày, cổng tre, giúp Phật tử và khách du xuân có thêm một điều vui xuân khi về chùa lễ Phật đầu năm, rũ bỏ phiền não của cuộc sống thường nhật, trải nghiệm sự an lạc, hạnh phúc trong giây phút hiện tại.

Tin ảnh: Từ Xuyên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày