Không nên định mức phí cúng dường khi thọ giới Thập thiện, Bồ-tát tại gia

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Bạn đọc vừa phản ánh thông báo trên mạng xã hội, được cho là liên quan tới việc đăng ký thọ giới Thập thiện và Bồ-tát tại gia, trong đó có nội dung định mức “phí cúng dường”, khiến nhiều người băn khoăn.

Cụ thể, thông báo cho biết “Phí cúng dường: 250.000đ/người (gồm làm bảng tên, chứng điệp, phụ vào lễ tạ Thập sư…).

Thông tin bạn đọc phản ánh trên tài khoản mạng xã hội "Chùa Sắc tứ Khải Đoan"

Thông tin bạn đọc phản ánh trên tài khoản mạng xã hội "Chùa Sắc tứ Khải Đoan"

Qua tìm hiểu sơ bộ, được biết nội dung trên được nêu trong “Thông báo: Đăng ký thọ giới Thập thiện và Bồ-tát tại gia” tại tài khoản Facebook chùa Sắc tứ Khải Đoan vào ngày 8-10-2023.

Cũng trong thông tin trên cho biết: Thông báo này là của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, phổ biến đến Ban Trị sự các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc, nhằm triển khai đến chư tôn đức trụ trì, quý Ban Hộ trì Tam bảo các tự viện, để triển khai đến quý Phật tử phát tâm thọ trì giới pháp xin đăng ký về Ban Tổ chức.

Được biết, gần đây có một vài nơi tự phát tổ chức tiệc chay quyên tiền cúng dường cho Đại giới đàn cũng bị dư luận gièm pha, chỉ trích.

Thiết nghĩ, tài chánh là yếu tố quan trọng trong mọi công việc, hoạt động; tuy nhiên, với những sự kiện thiêng liêng như việc thọ giới, trong đó có sự phát nguyện thọ giới Thập thiện và Bồ-tát tại gia như trên là để chư Tăng và Phật tử tùy hỷ, không nên định mức cúng dường, nhất là liệt kê các phí phải trang trải, đặc biệt trong đó có “lễ tạ Thập sư”!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ản internet

Cầu nguyện và linh ứng có mâu thuẫn với nhân quả?

GNO - Tất cả chúng sinh đều bị chi phối bởi quy luật Nhân-duyên-quả. Biểu hiện cụ thể của mỗi phút giây đời sống này (về biệt nghiệp-cá nhân cũng như cộng nghiệp-tập thể) chính là trình hiện chân thật nhất của Nhân-duyên-quả.
Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

GNo - Ông Nguyễn Tấn Phát, pháp danh Chánh Thành Quy, cư ngụ tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trước đây ông là sĩ quan quân đội, mặc dù gia đình theo đạo Phật nhưng ông ít khi đi chùa, lễ Phật hay tụng kinh.
Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

GNO - (MRLT 1225 - 2023) Mẹ qua đời vì bệnh tim, cha bị tai biến nằm một chỗ không tự chủ được trong sinh hoạt, các con thì có gia đình riêng cũng nghèo, đi tứ tán nhiều nơi. Anh Phong đi làm xa, giờ trở về nhà vừa chống chọi với bệnh tật vừa phải chăm sóc cha già.

Thông tin hàng ngày