Khu du lịch Vườn Xoài - nơi tổ chức Hội trại Tuổi trẻ - Phật giáo lần VI -2011

Giác Ngộ - Với diện tích 35ha, tọa lạc tại ấp Tân Cang, xã Phước Tân, TP. Biên Hòa, Vườn Xoài thực sự là khu du lịch sinh thái lý tưởng cho kì nghỉ cuối tuần của du khách với các hoạt động giải trí phong phú như: trượt cỏ, bơi, chơi tenis, tham quan trại cá sấu, chuồng gấu, vườn tre Bát Bộ, vườn trái cây…

wwwttram (2).JPG

Tình nguyện viên Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần VI - 2011
 tiền trạm đất trại chụp hình lưu niệm trước cổng Khu du lịch Vườn Xoài

Trước nhu cầu giải trí ngày càng cao của nhân dân trong và ngoài tỉnh vào các ngày nghỉ cuối tuần, lễ, Tết, rất nhiều khu du lịch đã được hình thành trên địa bàn tỉnh như: Khu du lịch Bửu Long, Thác Giang Điền, Bò Cạp Vàng… trong đó có Khu du lịch Vườn Xoài. Được chính thức xây dựng thành khu du lịch từ tháng 4-2006, Vườn Xoài ban đầu chỉ là trang trại của cô chủ Dương Thị Nhã. Nhưng với lòng đam mê các hoạt động du lịch sinh thái, trong hai năm cô đã biến trang trại của mình thành khu du lịch qui mô. Việc xây dựng khu du lịch ban đầu gặp không ít khó khăn do hạn hẹp về vốn, nhất là kinh nghiệm làm du lịch hầu như không có vì đây là nghề tay trái của cô. Nhưng với lòng yêu nghề và quyết tâm vừa học vừa làm, cô đã xây dựng nơi đây thành khu du lịch lý tưởng như hiện nay.

wwwttram (1).JPG

Thảm cỏ xanh tươi sẽ làm nơi cắm trại
 của Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần VI - 2011

wwwttram (3).JPG

Con đường rợp bóng trúc
sẽ được tổ chức chương trình thiền vào buổi sáng

wwwttram (4).JPG

Các khu vực sẽ tổ chức trò chơi của Hội trại

wwwttram (6).JPG

Để tạo ra điểm khác biệt thu hút du khách, Vườn Xoài đã có những kết hợp độc đáo giữa giải trí và thể thao trong hoạt động. Tới đây không những du khách sẽ được đắm mình vào không gian thiên nhiên thoáng đãng, trong lành với vườn tre Bát Bộ, vườn phong lan, vườn xoài, chôm chôm, ao cá mà còn được tham gia các loại hình giải trí như: bơi, chơi tennis, trượt cỏ, tham quan chuồng gấu, trại đà điểu, trại cá sấu, trượt cỏ, đi xe đạp, hệ thống nhà hàng…

wwwttram (5).JPG

Tình nguyện viên Hội trại TTPG lần VI chụp ảnh lưu niệm
tại khu du lịch trong lần tiền trạm đất trại gần đây

Hiện nay lượng du khách tới khu du lịch vào những dịp lễ, Tết có thể lên tới 6 - 7 nghìn người. Tuy nhiên chủ yếu vẫn là du khách đến từ Sài Gòn, Vũng Tàu, Bình Dương và các vùng lân cận, lượng du khách trong tỉnh còn khiêm tốn. Thường các đoàn đi theo tour trong ngày.

Ngày thường, Vườn Xoài chủ yếu đón các đoàn học sinh, sinh viên từ các trường tới đây dã ngoại, cắm trại. Đại diện khu du lịch cho biết: “Chúng tôi đang tiếp tục vừa thực hiện đón khách vừa hoàn thiện hệ thống các loại hình giải trí thông qua nhu cầu của du khách”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày