Lai Châu: BTS PG tỉnh tổ chức Đại lễ Phật đản

GNO - Tối qua, 11-5, tại Trung tâm Thương mại tỉnh Lai Châu, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2560 - DL.2016.

Về chứng dự chỉ đạo Đại lễ có HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lai Châu; ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh, Phó ban Thông tin Truyền thông T.Ư GHPGVN, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lai Châu, cùng chư tôn đức trong Ban Trị sự, Tăng Ni trong và ngoài tỉnh.

laichau2.jpg


Chư tôn đức Tăng đại biểu chính quyền niêm hương, cử hành buổi lễ - Ảnh: MH

Về phía chính quyền có sự hiện diện của ông Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu; ông Tẩn Vản Pao, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lai, cùng các vị lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh và các địa phương cùng với hàng ngàn thiện nam tín nữ, đồng bào nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu đồng về tham dự.

Tại Đại lễ, các đại biểu, Tăng Ni, Phật tử, nhân dân trên địa bàn đã được nghe Thông điệp của Đức Pháp chủ GHPGVN, diễn văn Phật đản Phật lịch 2560 - Dương lịch 2016 của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN và ý nghĩa của Phật đản.

laichau1.jpg


Chư Tăng Ni, Phật tử tham dự

Theo đó, Đại lễ Phật đản có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Tăng Ni và Phật tử trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng - mang thông điệp hòa bình của Đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni nhắc nhở, khích lệ những người con Phật hãy nỗ lực trong tu tập pháp hành, điều phục thân, khẩu, ý để hòa nhập với mọi người trong tình thương yêu.

Đồng thời, khuyến tấn người con Phật thực hiện lời dạy của Phật theo con đường Trung đạo, xóa bỏ cực đoan, đoàn kết hòa hợp vì Phật sự chung.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày