Lãnh đạo Giáo hội TP.HCM yêu cầu các tự viện bảo đảm phòng chống dịch Covid-19 trong rằm tháng Giêng

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Bảo Toàn/BGN
Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Bảo Toàn/BGN
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM vừa truyền đạt chỉ đạo của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đến các Giáo hội các cấp trực thuộc.

Theo đó, Trưởng lão Hòa thượng Trưởng ban Trị sự Phật giáo Thành phố chỉ đạo các Ban Trị sự GHPGVN quận, huyện; Tăng Ni trụ trì các tự viện; Ban Quản trị, Ban Quản lý các cơ sở Phật giáo tiếp tục tiếp tục tăng cường, thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19, bảo đảm việc sinh hoạt tôn giáo trong các ngày rằm tháng Giêng năm Tân Sửu được an toàn.

Lãnh đạo Giáo hội TP.HCM yêu cầu các tự viện bảo đảm phòng chống dịch Covid-19 trong rằm tháng Giêng ảnh 1

Nhân viên y tế quận Tân Bình phun thuốc khử khuẩn tại chùa Viên Giác hôm 22-2

Trưởng lão Hòa thượng Trưởng ban Trị sự Thành phố cũng chỉ đạo mỗi tự viện cần có thông báo chung tại cơ sở về việc hạn chế số lượng thành viên tham dự, thực hiện nghiêm “Thông điệp 5K” đối với các sinh hoạt tôn giáo theo quy định chung của Chính phủ, Bộ Y tế và chính quyền Thành phố.

Chư Tôn đức quản lý, có trách nhiệm tại các cơ sở cần kết hợp với chính quyền sở tại thực hiện công tác điều tiết sao cho phù hợp về số lượng người đến cơ sở tham gia việc lễ chùa, tham quan trong các ngày rằm tháng Giêng năm Tân Sửu – 2021.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày