Lãnh đạo PG các nước thăm BTS GHPGVN tỉnh BR-VT

GNO - Sáng 6-9, Tăng Ni GHPGVN tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (BR-VT) trân trọng cung đón chư tôn đức lãnh đạo Phật giáo các nước Lào, Campuchia, Singapore, Mông Cổ và Trung Quốc quang lâm Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm tự (Tân Thành, BR-VT).

pgcn139.jpg

Cung nghinh chư tôn đức quang lâm

Đại diện Phật giáo các nước viếng thăm và giao lưu có HT.Sumana Siri, Tăng vương GHPG Nam tông tại Singapore, Malaysia, Anh quốc và châu Âu; HT.Khamba Lama, Chủ tịch GHPG Mông Cổ; đại diện chư tôn đức lãnh đạo T.Ư GHPGVN có HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Phó Trưởng ban Thường trực Ban Giáo dục Tăng Ni T.Ư; HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN TP.HCM.

Cùng tiếp đón phái đoàn có HT.Thích Giác Cầu, Thành viên HĐCM GHPGVN; HT.Thích Quảng Hiển, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh BR-VT; HT.Thích Nguyên Trực, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh cùng Tăng Ni GHPGVN tỉnh BR-VT.

pgcn1310.jpg

Chư tôn đức niệm Phật 

pgcn136.jpg

HT.Thích Giác Toàn tại buổi tiếp đón

HT.Thích Quảng Hiển đọc diễn từ khai mạc: “Cổ nhân nói "Mái chèo tuy nhỏ nhưng có thể lèo lái được con thuyền to". Hôm nay, chúng tôi thật sự rất hoan hỷ khi được tiếp đón quý ngài quang lâm tham quan, chúng tôi cảm nhận được sự thân tình pháp lữ mà quý ngài dành cho Tăng, Ni tỉnh nhà chúng tôi. Từ giao tình này, chúng tôi hy vọng sẽ được đón nhận sự chỉ giáo của quý ngài trong buổi giao lưu hôm nay và nó sẽ là mái chèo trí tuệ để chúng tôi dụng làm kim chỉ nam lèo lái con thuyền giáo dục Phật giáo nơi này vượt sóng ngàn đến bờ giải thoát, giác ngộ”.

ĐĐ.Thích Nhuận Nghĩa, Chánh Thư ký GHPGVN tỉnh báo cáo khái quát về Phật giáo tỉnh nhà.

HT Khamba Lamapgcn135.jpg

HT.Khamba Lama phát biểu

pgcn1311.jpg

Chư tôn đức Tăng Ni Phật giáo tỉnh BR-VT

tang qua.jpg

HT.Thích Quảng Hiển (bìa trái) tặng quà chư tôn đức Phật giáo các nước

chup anh.jpg

Lãnh đạo Phật giáo các nước chụp hình lưu niệm với chư tôn đức lãnh đạo PG Việt Nam

HT.Sumana Siri phát biểu rất chân tình và đã tặng đại chúng một bài hát với tựa đề “Cây Bồ Đề”. HT.Khamba Lama cũng nói lên sự tu tập là phải hướng về tâm hay nói đúng hơn là tự tánh và rất vui mừng khi có mặt tại hội trường hôm nay.

Thường trực BTS tỉnh cũng có những món quà chân tình trao tặng chư tôn đức các nước. Buổi giao lưu thăm viếng được khép lại với bữa cơm chay thanh đạm trong tình Linh Sơn cốt nhục.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày