Lễ đặt đá trùng tu & bổ nhiệm trụ trì chùa Ân Phước

GNO - Sáng nay, 23-5, tại chùa Ân Phước, P.13, Q.Bình Thạnh, TP.HCM nhân lễ húy nhật lần thứ 10 của HT.Thích Vĩnh Khương, BTS GHPGVN Q. Bình Thạnh tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ.Thích Minh Thông, dịp này bổn tự cũng tổ chức đặt đá trùng tu ngôi phạm vũ.

AN p (2).jpg
Chư tôn đức chứng minh

Quang lâm chứng minh và tham dự có: HT.Thích Như Niệm, Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó ban Trị sự GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Tịnh Hạnh; HT.Thích Như Tín, đồng Phó BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Thiện Bình, Trưởng BTS GHPGVN Q.Bình Thạnh; TT.Thích Huệ Công, Ủy viên HĐTS, Trưởng Đại diện Phật giáo người Hoa; cùng chư tôn đức Tăng Ni BTS các Q.1,5, 11 và đại diện trụ trì các tự viện Hoa tông cũng như các tự viện trên địa bàn thành phố

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Văn Cảnh, Chủ tịch UBMTTQVN Q.Bình Thạnh; Nguyễn Hữu Tín, Phó Chủ tịch UBND quận; Tạ Đình Du, Phó phòng Nội vụ quận và đại diện các cấp chính quyền địa phương và phường 13 sở tại cũng như đông đảo Phật tử tham dự.

Image00006.jpg
Niệm hương trước bảo tháp của HT.Thích Vĩnh Khương

HT.Thích Như Niệm đã cung tuyên vài nét tiểu sử của HT.Thích Vĩnh Khương, thành viên HĐCM, trụ trì chùa Phước Hải (Q.1), khai sơn chùa Ân Phước (Q.Bình Thạnh). Được biết, Hòa thượng người tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) xuất gia tu học với trưởng lão HT.Thích Tự Quảng tại chùa Phước Hải, sau thời gian dài hành đạo, tinh cần tu tập và chuyên chăm lo công tác từ thiện.

Được Phật tử hữu duyên phát tâm cúng dường mãnh đất ngoại ô thành phố làm nơi tịnh tu, Hòa thượng đã cho xây dựng và đặt tên là chùa Ân Phước, là điểm tựa tâm linh của người dân quanh vùng, và cũng chính là nơi tôn trí bảo tháp của hòa thượng khi viên tịch. Cả cuộc đời Hòa thượng là tấm gương sáng, về đạo phong khả kính cũng như tinh thần từ bi cứu khổ, mà mọi ngươi luôn quý kính mỗi khi nhắc về.

Chư tôn đức đã thực hiện lễ dâng hương tưởng niệm trước bảo tháp của HT.Thích Vĩnh Khương và động thổ trùng kiến lại chùa Ân Phước được xây dựng từ năm 1973, nay đã xuống cấp và không còn đủ điều kiện đáp ứng như cầu tu học cũng như sinh hoạt của chư Tăng và Phật tử.

 Dịp này, BTS GHPGVN TP.HCM cũng đã trao quyết định bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ.Thích Minh Thông, Trưởng pháp tử của Hòa thượng để kế nhiệm trụ trì và điều hành mọi hoạt động Phật sự tại đây.

Image00004.jpg

HT.Thích Như Tín tặng lẵng hoa của BTS GHPGVN TP.HCM đến tân trụ trì

Image00002.jpg
HT.Thích Tịnh Hạnh trao quyết định trụ trì đến ĐĐ.Thích Minh Thông

Phát nguyện trước chư tôn đức, Đại đức tân trụ trì nguyện luôn noi theo chí nguyện của thầy tổ để làm cho tông phong ngày một rạng rỡ, và hướng dẫn Tăng Ni, tín đồ sinh hoạt đúng Hiến chương của Giáo hội cũng như pháp luật của Nhà nước, để không cô phụ công ơn của chư tôn đức và Phật tử tin tưởng.

Ban đạo từ, HT.Thích Như Niệm, đã nhắc lại công hạnh của cố HT.Thích Vĩnh Khương, đồng thời sách tấn thầy tân trụ trì phải luôn ý thức về trọng trách và bổn phận của mình để dung hòa  cũng như điều hành tốt Phật sự của bổn tự.

Image00005.jpg
HT.Thích Như Niệm ban đạo từ

Nhiều lẵng hoa và quà đã gởi đến chúc mừng buổi lễ. Dịp này, ĐĐ.Thích Minh Thông đã trao 30 triệu đồng tài trợ học bổng mang tên Thích Vĩnh Khương đến con em và học sinh tại Đồn biên phòng 554, Thạnh An, huyện Cần Giờ.

Image00008.jpg

Cử hành nghi thức đặt đá

Image00007.jpg
Chư tôn đức và lãnh đạo chính quyền động thổ đại trùng tu phạm vũ Ân Phước

AN p (1).jpg


Thực hiện nghi thức đặt đá trùng tu chùa Ân Phước

Image00003.jpg
ĐĐ.Thích Minh Thông trao học bổng đên đại diện đồn biên phòng 554 
  

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày