Lễ giỗ Tổ chùa An Vinh và quy y Tam bảo cho Phật tử

GNO - Ngày 26-11 (5-10-Giáp Ngọ), tại chùa An Vinh (P.Hưng Thành, TP.Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang), HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN kiêm Trưởng ban Thông tin - Truyền thông T.Ư và chư tôn đức Tăng Ni đã thành kính tổ chức lễ giỗ Tổ chùa An Vinh và quy y Tam bảo cho đông đảo Phật tử (ảnh).
DSC_0020.jpg

Buổi lễ được thực hiện theo nghi lễ truyền thống: niệm hương, bạch Phật, khai kinh, cúng ngọ, tiến Giác linh Tổ, tiến linh tùng tự ký tự công đức tiên linh, thí thực cô hồn, cầu nguyện cửu huyền thất tổ siêu thăng, cầu âm siêu, dương thái.

Nhân dịp này, Hòa Thượng đã giảng giải về ý nghĩa và lợi ích của việc quy y Tam bảo, thọ trì năm giới, khuyến tấn các Phật tử rèn luyện nhân cách đạo đức trên nền tảng của năm giới cấm.

Hơn 500 Phật tử cùng chắp tay nghe Hòa thượng truyền Tam quy và năm giới trong niềm hoan hỷ, tịnh lạc, nhất tâm chính niệm hướng về ngôi Tam bảo đồng phát lời thề nguyện quy Phật, Pháp, Tăng, thành tâm nương tựa ba ngôi báu, chính thức trở thành người đệ tử của Đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Chiều cùng ngày, Hòa thượng cũng đã quang lâm đạo tràng chùa Trùng Quang (P.Minh Xuân, TP.Tuyên Quang) truyền Tam quy - Ngũ giới cho hơn 100 Phật tử.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thưởng thức múa lân vui nhộn ngày Tết Việt giữa băng giá nước Pháp

Tết Việt ở trung tâm tu học Làng Mai tại Pháp

GNO - Làng Mai là một trung tâm thiền tập do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đầu năm 1982, tọa lạc tại miền Tây Nam nước Pháp. Làng Mai có tên tiếng Pháp là Village des pruniers, tiếng Anh là Plum Tree Village, gọi tắt là Plum Village.
Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.

Thông tin hàng ngày