Lễ khai huấn giới kỳ 108 ngày

 GNO - Ngày 22-4, Lễ Khai huấn giới kỳ 108 ngày được long trọng cử hành một cách giản đơn trong Vô Ngôn Đường - Vạn Phật Thánh Thành, Hoa Kỳ.

2.jpg

Lễ Khai huấn giới kỳ 108 ngày tại Vạn Phật Thánh Thành

Điển lễ do pháp sư Hằng Thật, Hội trưởng Tổng Hội Phật giáo Pháp Giới và pháp sư Hằng Luật, phương trượng Vạn Phật Thánh Thành chủ trì, tổng cộng có hai mươi tám vị tân giới tử, bao gồm mười hai Sa-di và mười sáu Sa-di-ni.

Đây cũng là ngày kỷ niệm sau khi Thượng nhân Tuyên Công (HT.Tuyên Hóa) viên tịch năm 1995, lần này nhiều nhất là nam chúng giới tử.

3.jpg
Pháp sư Hằng Thật và Hằng Luật đảm nhiệm chủ lễ

4.jpg

28 vị tân giới tử

5.jpg
Nhị vị Pháp sư Hằng Thật & Hằng Luật khai thị

Trong buổi lễ, pháp sư Hằng Thật và pháp sư Hằng Luật lần lượt khai thị những thời pháp ngắn gọn nhưng sâu sắc: "Bảo kiếm nhờ giũa mài mà sắc bén, Hoa mai do khổ lạnh mới tỏa hương" (Bảo kiếm phong tùng ma lệ xuất, mai hoa hương tự khổ hàn lai), nhằm khuyến tấn các tân giới tử nỗ lực tu tập, trong thời gian giới kỳ, họ có thể được thay đổi triệt để lập trường quan điểm phàm tính, trở về chánh tính, để lúc đăng đàn đắc được tịnh giới thượng phẩm thanh tịnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Niềm hoan hỷ của bà con khi được nhận quà hỗ trợ từ phái đoàn

Thái Nguyên: Đạo tràng Liên Trì tặng quà đến bà con bị ảnh hưởng bão lũ

GNO - Ngày 19-10, đạo tràng Liên Trì phối hợp cùng quý mạnh thường quân tại TP.HCM tổ chức chương trình thiện nguyện trao tặng 125 phần quà đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại phường Linh Sơn và xã Nam Hòa (Thái Nguyên) thông qua sự kết nối của Đại đức Thích Minh Tồn, trụ trì chùa Linh Sơn Vĩnh Nghiêm.
Ảnh minh họa

Vedanā trong Duyên khởi

GNO - Duyên khởi (pratītyasamutpāda), là nền tảng trong giáo pháp của Đức Phật. Nhấn mạnh tầm quan trọng của nó, Đức Phật đã nói: Người nào thấy được Duyên khởi là thấy Pháp. Người nào thấy Pháp là thấy Duyên khởi.1

Thông tin hàng ngày