Lễ Tự tứ tại trường hạ Huỳnh Kim

GNO - Sáng nay, 31-8 (13-7-Canh Tý), tại chùa Huỳnh Kim (Q.Gò Vấp), BTS GHPGVN quận đã làm lễ Tự tứ, kết thúc khóa An cư kiết hạ PL.2564.

2hk.jpg


Đạo tràng trang nghiêm trong lời sách tấn của Hòa thượng chứng minh

Tại buổi lễ, HT.Thích Giác Thuận, Chứng minh BTS GHPGVN Q.Gò Vấp ban đạo từ, tán thán Ban tổ chức đã chuẩn bị chu đáo và đảm bảo an toàn sức khỏe của hành giả trong dịch Covid-19 để mùa an cư của Phật giáo quận được thành tựu.

Hòa thượng chứng minh sách tấn chư hành giả: sau lễ Tự tứ, về lại trú xứ cũng phải luôn thúc liễm thân tâm, chánh niệm trong các sinh hoạt và luôn tâm niệm an cư, chứ không phải chỉ 3 tháng hạ mới an cư.

“Trên bước đường tu, phải làm sao cho bản thân ngày càng có những bước tiến trên con đường tu tập giới - định - tuệ. Nhất là đạt được trí tuệ trong đạo, quán xét nhân duyên cuộc đời theo trí tuệ của đạo, để bản thân có một cái nhìn rõ ràng, vững chãi”, Hòa thượng nói.

Theo Hòa thượng, làm được vậy, chư Tăng sẽ có đủ nội lực hướng dẫn Phật tử tu tập cũng có được bình an, đó là góp phần làm cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam ngày càng phát triển.

Thay mặt Ban chứng minh, Hòa thượng chúc mừng chư Tăng thêm một tuổi hạ.

Sau đó, chư tôn đức đã trang nghiêm dâng hương lễ Phật, đối thú Tự tứ, kết thúc ba tháng an cư.

3hk.jpg

Dâng hương, bạch Phật

9hk.jpg
Chư tôn đức chứng minh đối thú Tự tứ

10hk.jpg
Hành giả tác pháp Tự tứ

14hk.jpg
NT.Thích nữ Phước Hương đại diện chư Ni tác bạch cầu giáo giới Đại Tăng vào sáng nay 31-8

15hk.jpg
HT.Thích Giác Thuận ban lời giáo giới đến chư Ni

N.Danh / Giác Ngộ online

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Siêu, vị giáo phẩm uyên thâm Luật tạng và kinh luận Đại thừa, nhà lãnh đạo Phật giáo, bậc Thầy của nhiều thế hệ Tăng Ni Việt Nam - Ảnh: Tư liệu chùa Từ Đàm

Trưởng lão HT.Thích Thiện Siêu nói về “Thất diệt tránh” và sự vận dụng trong sinh hoạt Giáo hội

GNO - Trong các ứng xử liên quan việc xử lý các ý kiến chưa thống nhất trong Giáo hội, chúng ta thường nghe cách thức “như thảo phú địa” (lấy cỏ lấp che mặt đất lại cho yên), hoặc 7 pháp diệt tránh (thất diệt tránh). Tuy nhiên, không ít người vẫn chưa nhận thức cũng như vận dụng phù hợp với Giới luật.

Thông tin hàng ngày