Long An: Lãnh đạo chính quyền chúc mừng Phật đản

GNO - Sáng ngày 5-5, các phái đoàn Cục an ninh Nội địa - Bộ Công an, lãnh đạo Tỉnh ủy, Ban Chỉ huy quân sự tỉnh và TP.Tân An đã đến chùa Thiên Châu - trụ sở Ban Trị sự (BTS) tỉnh thăm và chúc mừng Phật đản PL.2564.

4 LA.JPG
Bà Nguyễn Lê Hà, Phó Trưởng phòng An ninh xã hội - Cục An ninh Nội địa, Bộ Công an tặng quà chúc mừng Phật đản đến HT.Thích Minh Thiện

HT.Thích Minh Thiện, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Long An; ĐĐ.Thích Lệ Duyên, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS; ĐĐ.Thích Lệ Ngôn, Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh cùng chư tôn đức thành viên BTS Phật giáo tỉnh đón tiếp đoàn.

Đại diện các phái đoàn đến thăm có bà Nguyễn Lê Hà, Phó Trưởng phòng An ninh xã hội; ông Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Thượng tá Nguyễn Minh Tấn, Phó Chính ủy Ban Chỉ huy quân sự tỉnh và Trung tá Trương Quốc Vinh, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự TP.Tân An.

Tại buổi gặp gỡ, các phái đoàn chúc mừng Phật đản an lành đến chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, lãnh đạo chính quyền cũng ghi nhận những hoạt động, đóng góp thiết thực của BTS và Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà trong phòng chống ngập mặn và đại dịch Covid-19 với số tiền lên đến 1,3 tỉ đồng.

3 LA.JPG
Đoàn lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng đến BTS Phật giáo tỉnh

Qua đó, lãnh đạo chính quyền trân trọng, biểu dương những việc làm tích cực của Phật giáo tỉnh, kêu gọi thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ trong giãn cách xã hội, tránh tụ tập đông người trong mùa Phật đản, đảm bảo công tác phòng chống đại dịch được hiệu quả và đồng bộ.

Đáp lời phái đoàn, HT.Thích Minh Thiện hoan hỷ trước sự quan tâm của lãnh đạo chính quyền các cấp và thông tin việc chỉ đạo các BTS thành phố, huyện và thị xã về việc tổ chức Phật đản trong tinh thần không tập trung đông người.

Hòa thượng cũng cho biết thêm, trong mùa Phật đản năm nay, BTS GHPGVN tỉnh phối hợp với các ban ngành trực, thuộc tổ chức chương trình tọa đàm trực tuyến từ ngày 8 đến 15-4 ÂL, thay cho các buổi thuyết giảng tập trung.

Qua đó, khẳng định Phật giáo luôn tuân thủ các chủ trương của lãnh đạo nhà nước cũng như tổ chức Phật đản trang nghiêm, đáp ứng sự quy ngưỡng của Tăng Ni và Phật tử tỉnh nhà trong ngày Đản sanh của Đức Thế Tôn.

1 LA.JPG
Hòa thượng Trưởng BTS tặng giai phẩm Báo Giác Ngộ mừng Phật đản PL.2564 đến ông Phó Chủ tịch UBND tỉnh
6 LA.JPG
Lẵng hoa chúc mừng từ lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự tỉnh
5 LA.JPG
Đại diện Ban Chỉ huy quân sự TP.Tân An tặng quà đến BTS Phật giáo tỉnh

Quảng Hậu

- Ảnh: Lệ Ngôn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tác giả chụp ảnh cùng bà con tại điểm phát quà

Hạnh phúc từ sự sẻ chia

GN - Ngày cuối năm, vượt hơn 100 cây số đèo dốc quanh co, với hơn 7 tiếng ngồi xe từ Hà Nội, chúng tôi mang yêu thương đến chia sẻ với đồng bào dân tộc thiểu số khu vực Tây Bắc, xã Dế Su Phình, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Thông tin hàng ngày