Long An: Tịnh thất An Tâm chú nguyện đúc đại hồng chung

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 2-10, tại tịnh thất An Tâm, xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa đã diễn ra tổ chức lễ chú nguyện đúc đại hồng chung.
Chư tôn đức chú nguyện cho công trình đúc đại hồng chung thành tựu

Chư tôn đức chú nguyện cho công trình đúc đại hồng chung thành tựu

Năm 2010, được sự cho phép của các cấp lãnh đạo giáo hội và chính quyền địa phương, Đại đức Thích Minh Trí, Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Chánh Thư ký kiêm Trưởng ban Pháp chế GHPGVN huyện Đức Hòa, Phó Trưởng Thường trực huyện Đức Huệ, trụ trì tịnh thất An Tâmphát nguyện dâng hiến phần đất của gia tộc để di dời tịnh thất An Tâm từ ấp Mới 2 trở về ấp Mới 1, tạo điều kiện cho Phật tử có duyên về tu học, lễ bái.

Trải qua 12 năm xây dựng và phát triển, ngôi tịnh thất An Tâm dần được hoàn thiện, năm 2022, qua sự chỉ dạy của chư tôn đức Lãnh đạo giáo hội và Hòa thượng ân sư, được sự trợ duyên của chư tôn đức và các Phật tử, đại đức trụ trì cùng chư Tăng trong môn phong phát tâm chú nguyện đúc đại hồng chung cúng dường chùa Linh Pháp (nơi đại đức được thế phát xuất gia và hiện tại đại đức cũng đảm nhiệm chức vụ trụ trì tại đây).

Rót đồng

Rót đồng

Thượng tọa Thích Minh Thọ, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Pháp chế GHPGVN tỉnh Long An, đãi lao chư tôn đức chứng minh có lời đạo từ tại buổi lễ ghi nhận sự nỗ lực của chư Tăng Ni trong sự phát triển của Phật giáo huyện Đức Hòa, vừa góp phần chăm lo đời sống tâm linh của tín đồ nơi đây. Thượng tọa tán thán công đức của Đại đức trụ trì đã trùng hưng, kiến tạo nên một ngôi tịnh thất An Tâm trang nghiêm như ngày hôm nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Phùng Anh Quốc

[Ảnh] Quốc Tử Giám - Dấu xưa khoa cử

GNO - Giữa những ngày cả nước bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, câu chuyện về sự học, về khoa cử và truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam lại gợi nhiều suy nghĩ.
Ảnh: TTX

Câu chuyện ở “Nhà Của Thời Thanh Xuân”

GNO - Từ lâu, xã hội vẫn tồn tại một định kiến: sản phẩm do người khuyết tật làm ra thường được mua vì lòng thương, sự cảm thông. Nhưng tại quán “Nhà Của Thời Thanh Xuân” giữa những con dốc mờ sương của TP.Đà Lạt, trên đường Triệu Việt Vương, anh Võ Thành Luân đã làm nên điều ngược lại.

Thông tin hàng ngày