Long An: Tịnh thất An Tâm chú nguyện đúc đại hồng chung

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 2-10, tại tịnh thất An Tâm, xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa đã diễn ra tổ chức lễ chú nguyện đúc đại hồng chung.
Long An: Tịnh thất An Tâm chú nguyện đúc đại hồng chung ảnh 1

Chư tôn đức chú nguyện cho công trình đúc đại hồng chung thành tựu

Năm 2010, được sự cho phép của các cấp lãnh đạo giáo hội và chính quyền địa phương, Đại đức Thích Minh Trí, Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Chánh Thư ký kiêm Trưởng ban Pháp chế GHPGVN huyện Đức Hòa, Phó Trưởng Thường trực huyện Đức Huệ, trụ trì tịnh thất An Tâmphát nguyện dâng hiến phần đất của gia tộc để di dời tịnh thất An Tâm từ ấp Mới 2 trở về ấp Mới 1, tạo điều kiện cho Phật tử có duyên về tu học, lễ bái.

Trải qua 12 năm xây dựng và phát triển, ngôi tịnh thất An Tâm dần được hoàn thiện, năm 2022, qua sự chỉ dạy của chư tôn đức Lãnh đạo giáo hội và Hòa thượng ân sư, được sự trợ duyên của chư tôn đức và các Phật tử, đại đức trụ trì cùng chư Tăng trong môn phong phát tâm chú nguyện đúc đại hồng chung cúng dường chùa Linh Pháp (nơi đại đức được thế phát xuất gia và hiện tại đại đức cũng đảm nhiệm chức vụ trụ trì tại đây).

Long An: Tịnh thất An Tâm chú nguyện đúc đại hồng chung ảnh 2

Rót đồng

Thượng tọa Thích Minh Thọ, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Pháp chế GHPGVN tỉnh Long An, đãi lao chư tôn đức chứng minh có lời đạo từ tại buổi lễ ghi nhận sự nỗ lực của chư Tăng Ni trong sự phát triển của Phật giáo huyện Đức Hòa, vừa góp phần chăm lo đời sống tâm linh của tín đồ nơi đây. Thượng tọa tán thán công đức của Đại đức trụ trì đã trùng hưng, kiến tạo nên một ngôi tịnh thất An Tâm trang nghiêm như ngày hôm nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày