Lớp học Phật pháp căn bản dành cho bạn trẻ

GNO - Chùa Long Phước (Q. Bình Thạnh, TP.HCM) sẽ mở khóa học giáo lý căn bản dành riêng cho bạn trẻ.

Khoá học kéo dài một năm, dành cho các Phật tử trẻ, các bạn thanh thiếu niên muốn tìm hiểu và ứng dụng giáo lý Phật pháp vào đời sống.

Mục đích của khoá học nhằm giúp các bạn trẻ tiếp cận với những lời dạy của Đức Phật qua những bài học, những câu chuyện sát với thực tế, từ đó giúp các bạn trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng có thể ứng dụng ngay vào cuộc sống.

Hinh BCS (2).JPG

Các bạn trẻ trong buổi ra mắt nhóm Bước Chân Sen và tham gia lớp học
Kỹ năng sống theo tinh thần Phật giáo tại chùa Long Phước - Ảnh: T.Nhiên

Khóa học là sự tiếp nối sự thành công của khoá Kỹ năng sống theo tinh thần Phật giáo tổ chức từ năm 2010-2012 cũng tại chùa Long Phước với rất đông bạn trẻ tham gia.

Lịch học được tổ chức thường kỳ vào 15 giờ 00 ngày Chủ nhật tuần thứ 1 và tuần thứ 3 của tháng. Lễ khai giảng khóa học lúc 15 giờ 00 Chủ nhật, ngày 4-8-2013 (nhằm 28-6-Quý Tỵ). Vào buổi sáng ngày khai giảng sẽ có hoạt động phóng sanh và đọc kinh Trường Thọ Diệt Tội do chùa Long Phước tổ chức.

Bên cạnh những kiến thức từ lớp học, các bạn còn có cơ hội tham gia vào nhóm thiện nguyện Bước Chân Sen với rất nhiều hoạt động từ thiện, tình nguyện và các chương trình trải nghiệm tu học thực tế. Theo chư Ni tại chùa, với sức trẻ, sự hào hứng và là nơi tập hợp của những con người trẻ giàu lòng nhân ái, chắc chắn đây là môi trường sinh hoạt lành mạnh, giúp các bạn giải toả stress trong cuộc sống bận rộn ngày nay.

Hinh BCS (1).jpg

Phật tử trẻ chùa Long Phước tổ chức Trung Thu cho trẻ em khó khăn tại Bến Tre

Dịp này, chùa Long Phước, nhóm Bước Chân Sen kết hợp với Trung tâm hiến máu nhân đạo phường 12 - quận Bình Thạnh tổ chức chương trình hiến máu 2 nhằm khơi dậy lòng nhân ái, tự nguyện của mọi người, gia tăng tấm lòng từ bi của đạo Phật. Chương trình diễn ra từ 14 giờ 00 ngày 11-8-2013 tại chùa Long Phước, 44/1 Phan Văn Trị, P.12, Bình Thạnh.

Các bạn Phật tử trẻ quan tâm 2 chương trình trên có thể liên lạc và tìm hiểu thông tin qua số điện thoại: 08.35162909, hoặc 0989 422 603 - 0937 978 291; email: chualongphuoc@yahoo.com.vn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày