Malaysia: Thêm một lễ cầu nguyện cho nạn nhân MH370

GNO - Mưa to không làm giảm tinh thần của người dân Kajang - những người đã tập trung tại Bukit Angkat để cầu nguyện cho sự an toàn của nạn nhân trên chuyến bay MH370 mất tích.

Hàng trăm người thuộc các tín ngưỡng khác nhau đã tham gia cùng với lãnh đạo Công hội người Hoa Malaysia (MCA) cầu nguyện bình an cho 239 hành khách và phi hành đoàn.

Đức Tăng thống K. Sri Dhammaratana chủ trì buổi lễ.jpg


Đức Tăng thống K.Sri Dhammaratana chủ trì buổi lễ

Lễ cầu nguyện đã được tiến hành theo các truyền thống tôn giáo khác nhau bao gồm Phật giáo, Đạo giáo và Kitô giáo.

Những người tham dự buổi lễ phải giẫm trên mặt đất lầy lội gây ra bởi các trận mưa như trút nước.

Người dân Kajang đã tham gia nghi thức cùng chủ tịch MCA Datuk Seri Liow Tiong Lai, phó chủ tịch Datuk Dr Wee Ka Siong, phó chủ tịch Datin Paduka Chew Mei Fun và các nhà lãnh đạo khác trong ánh nến lung linh.

Một vài người cũng gấp hạc giấy và hoa sen bằng giấy màu đặt trên bàn.

Chuyến bay MH370 của MAS từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh đã biến mất một cách bí ẩn vào ngày 8-3.

Liow, trong bài phát biểu của mình, cho biết đã 12 ngày kể từ khi chiếc máy bay mất tích và tất cả mọi người đang lo lắng cho những người trên khoang.

Ông cảm ơn người Kajang đến tham dự buổi lễ cầu nguyện mặc dù cuộc bầu cử ở Kajang chỉ còn một vài ngày nữa.

Văn Công Hưng (Theo The Star)

-----------------------

* Xem thêm:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trao quyết định, tặng hoa chúc mừng đến chư tôn đức được bổ nhiệm trụ trì

Thanh Hóa: Bổ nhiệm trụ trì 6 tự viện trên địa bàn tỉnh

GNO - Ngày 29-4, tại chùa Đại Bi (phố Mật Sơn, phường Hạc Thành), Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức phiên họp nhằm triển khai các nội dung chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026-2031; đồng thời trao quyết định bổ nhiệm trụ trì 6 tự viện trong tỉnh.
Thượng tọa Thích Quảng Phước, trụ trì chùa Mỹ Thạch, cùng Phật tử trao quà đến anh chị RaLan Hiu và RaLan Nhin tại xã Chư Sê, tỉnh Gia Lai

Chùa Thạch Mỹ (Gia Lai) xây nhà tình thương, tặng quà đến người khó khăn

GNO - Ngày 29-4, nhân Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Thượng tọa Thích Quảng Phước, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Gia Lai, trụ trì chùa Mỹ Thạch, đã đến thăm và khởi công xây dựng nhà tình thương cho người nghèo tại thôn Tốt Biớch, xã Chư Sê, tỉnh Gia Lai.
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng họp triển khai Phật sự tại chùa Pháp Hoa

Lâm Đồng: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh họp triển khai thành lập Ban Đại diện Phật giáo liên xã

GNO - Chiều 29-4, tại chùa Pháp Hoa - Văn phòng III (P.Bắc Gia Nghĩa), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng tổ chức họp triển khai công tác tổ chức Đại lễ Phật đản, An cư kiết hạ và thành lập Ban Đại diện Phật giáo liên phường, xã, nhằm tăng cường sự kết nối giữa Ban Trị sự tỉnh với các cơ sở tự viện trong khu vực.

Thông tin hàng ngày