Malaysia: Thủ tướng và phu nhân sẽ tham dự Đại lễ Phật đản PL.2554-2010

Kuala Lumpur, Malaysia: Hòa thượng K. Sri Dhammaratana Nayaka Maha Thera cho hay: Thủ tướng Malaysia Datuk Seri Najib Tun Razak và phu nhân Datin Seri Rosmah Mansor đã lên kế hoạch tham dự Đại lễ Phật đản PL.2554 được tổ chức ngày 28-5 tại chùa Maha Vihara ở Brickfields.

Hòa thượng Sri Dhammaratana nói ngài đã mời Thủ tướng tại một buổi họp từ năm ngoái ngay sau khi Thủ tướng ngỏ ý định tham dự Đại lễ Phật đản năm nay. “Tôi đã gửi thư mời chính thức đến Thủ tướng trong thời gian gần đây. Chúng tôi rất hoan hỷ và xúc động khi Thủ tướng đã giữ lời hứa đến tham dự Đại lễ Phật đản với chúng tôi”, Hòa thượng K. Sri Dhammaratana nói với các phóng viên sau khi tham dự chương trình “Chăm sóc và chia sẻ năm 2010”, khai mạc tại chùa sáng ngày 16-5 với sự tham dự của Thượng nghị sĩ, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin Heng Seai Kie.

phatdan.jpg

Thủ tướng Najib là thủ tướng thứ 3 của Malaysia , sau các cựu Thủ tướng: Tunku Abdul Rahman và Tun Abdullah Ahmad Badawi, đến viếng ngôi chùa xây dựng trên một thế kỷ này.

HT.Sri Dhammaratana cho biết: Trong chương trình Kính mừng Phật đản năm nay có cuộc vận động hiến máu và nội tạng, các khóa lễ cầu nguyện cũng như lễ thắp nến diễu hành từ chùa đến trung tâm thành phố, sau đó quay về vào buổi tối.

Trong khi đó, Thứ trưởng Heng kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân Malaysia, với tinh thần một Malaysia, vượt lên ranh giới chủng tộc, văn hóa và tôn giáo, thể hiện lòng từ bi hơn nữa trong việc giúp đỡ những người bất hạnh. Bà Thứ trưởng nói: “Chúng ta cần phải làm sống lại ý niệm cho và chia sẻ trong mỗi chúng ta khi mà vẫn còn nhiều người đang cần sự giúp đỡ của chúng ta”.

100513_p10_1.jpg

Trước đó, đại diện Đại sứ quán Sri Lanka tại Malaysia, Tiến sĩ D.D. Ranasinghe đã trao tặng chùa 4 giác mạc để nhà chùa trao cho Bệnh viện Mắt Tun Hussein giúp cho những người khiếm thị.

Chùa Maha Vihara tổ chức đều đặn “Chương trình chăm sóc và chia sẻ” thường niên suốt 20 năm qua. Năm nay, nhà chùa đã trao tặng tiền mặt và hiện vật cho 1.000 bệnh nhân kém may mắn thuộc 27 viện dưỡng lão, cô nhi trên khắp bán đảo Malaysia .

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.

Thông tin hàng ngày