Malaysia: Tín đồ 2 tôn giáo quan tâm đến học sinh

GNO - Người Hồi giáo và Phật giáo đã tạo ra một tấm gương sáng về sự hợp tác giữa các tôn giáo khi họ nắm tay nhau trong một buổi lễ giới thiệu cho EduCare 2014, một dự án từ thiện hàng năm của Hiệp hội Jayanti Siri và Tổ chức Maha Karuna.

VCH 2.JPG


Ustaz Halim Hafidz và sư trụ trì B. Sri Saranankara Nayaka Maha Thera
thể hiện tinh thần chung tay cho một cuộc sống đẹp hơn
tại chùa Sri Lanka

Sự kiện diễn ra tại chùa Sri Lanka tại Sentul, với sự tham dự của Ustaz Halim Hafidz, một nhà hùng biện Hồi giáo và doanh nhân nổi tiếng, cùng với sư trụ trì B. Sri Saranankara Nayaka Maha Thera với hơn 1.400 học sinh nghèo thuộc các chủng tộc nhận cặp học sinh và các thứ học tập cần thiết khác.

Ustaz Halim thừa nhận đây là một trong những chương trình có hiệu quả.

"Hồi giáo khuyến khích người dân của mình tôn trọng các tôn giáo khác. Tiên tri Muhammad của chúng tôi dạy không được ép buộc người khác trở thành người Hồi giáo, mà họ có quyền lựa chọn để làm theo những gì họ tin vào", Ustaz Halim, nói.

Ustaz Halim đã nói thêm rằng sự hiện diện của mình tại ngôi chùa Phật giáo là để chứng minh rằng Hồi giáo chấp nhận các tôn giáo và các nền văn hóa khác.

"Tôi muốn thiết lập một điển hình tốt với tư cách là một người Hồi giáo, và đồng thời chứng minh rằng chúng ta có thể hợp tác với các tôn giáo khác để tiến hành các chương trình", ông nói.

Sư Saranankara quan sát thấy rằng có một mức độ tiến bộ của sự khoan dung ở Malaysia, so với các nước khác.

"Có thể một hoặc hai sự kiện đã làm tổn hại đến danh tiếng của chúng tôi, nhưng có lẽ có thể là do các phương tiện truyền thông đã nhấn mạnh hoặc khuếch đại 'tiếng nói bên lề rất nhỏ' của những kẻ cực đoan.

"Rất nhiều người ôn hòa làm các công việc tốt và họ tổ chức các chương trình giúp đỡ xã hội. Đối với tôi, điều này cần được nhấn mạnh, không phải là những quan điểm cực đoan bên lề", sư Saranankara, người bày tỏ niềm hạnh phúc khi nhìn thấy đám đông đa văn hóa và tôn giáo trong sự kiện thường niên lần thứ 14 cho biết.

Các đối tác của EduCare năm nay là Malaysia Airlines’ Welkins, Yayasan Rakyat 1Malaysia, Parkson và iM4U.

Giám đốc điều hành iM4U Azlan Rudy Malik cho biết họ rất tự hào là một phần của sáng kiến.

Văn Công Hưng (Theo The Star)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày