Mặt trận Hành động Hồi giáo chỉ trích truyền bá Phật giáo ở Jordan

Lễ khánh thành Trung tâm Thiền và Tự phát triển Thái Lan – Jordan ngày 24-11.
Lễ khánh thành Trung tâm Thiền và Tự phát triển Thái Lan – Jordan ngày 24-11.
(GNO): Ngày 27-11, Mặt trận Hành động Hồi giáo (The Islamic Action Front - IAF) đã lên tiếng chỉ trích việc khánh thành Trung tâm Thiền và Tự phát triển Thái Lan - Jordan (Jordanian - Thai Center for Contemplation and Self-development). Họ nói truyền thông Thái Lan đã coi trung tâm này như là “mốc son mở đầu cho công cuộc truyền bá Phật giáo”.

Tư lệnh Sở Hiến binh, Thiếu tướng Tawfiq Tawalbeh, Đại sứ Thái Lan tại thủ đô Amman, ngài Isinthorn Sornvai và một số vị đại sứ khác cùng đại diện các tổ chức xã hội dân sự đã tham dự lễ khánh thành trung tâm được tổ chức hôm thứ Ba, 24-11.

Trong một bức thư gửi đến Thủ tướng Rifai hôm chủ nhật, Tổng Thư ký IAF, ông Hamzeh Mansour nói hệ thống truyền hình Thái Lan đã bình luận sự kiện khánh thành trung tâm “như là Phật giáo lần đầu tiên được truyền bá ở Jordan một cách công khai và chính thức, chúng tôi tin rằng Jordan là quốc gia thích hợp để truyền bá Phật giáo”.

 

IAF đã chỉ trích việc công khai chính thức khánh thành trung tâm khi đặt vấn đề trong thư rằng: “Làm thế nào mà Jordan , nơi Hiến pháp khẳng định đạo Hồi là quốc giáo, lại cho phép thiết lập một trung tâm để truyền bá những tín ngưỡng tương phản với tôn giáo của đất nước?”.

 

Bức thư cũng đặt vấn đề làm thế nào mà Jordan đã trở thành quốc gia Arab đầu tiên cho phép Thái Lan thành lập trung tâm Thiền.

 

IAF kêu gọi Chính phủ điều tra sự vụ và bắt giữ bất cứ ai chịu trách nhiệm vượt quá tôn giáo chính thức và bản sắc quốc gia.     

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày