Mở cửa một trung tâm thiền

GNO - Một trung tâm thiền Phật giáo mới, nơi có bức tượng Bồ-tát Quán Thế Âm lớn nhất Đông Nam Á, đã mở cửa cho công chúng.

Bức tượng vàng cao 10,6m nằm ở trung tâm thiền Thekchen Choling Kota Tinggi, có chứa các xá-lợi cổ xưa, đá quý và các pháp khí hơn 1.000 năm tuổi.

anh vch.JPG


Lễ khai trương diễn ra long trọng

Lãnh đạo tinh thần của trung tâm, Lạt-ma Namdrol Rinpoche cho biết phải mất khoảng 1 năm để hoàn thành tác phẩm nghệ thuật do các chi tiết của bức tượng Bồ-tát Ngàn Tay Ngàn Mắt.

Tượng được trang trí bằng ngọc trai, san hô, ngọc lam và tràng hạt cầu nguyện.

"Kho báu bên trong bức tượng là vô giá", vị Lạt-ma nói trong buổi lễ khai trương trung tâm vào ngày Chủ nhật (19-6).

Nằm trong ngôi làng Tai Hong nhỏ bé và xa xôi, trung tâm là một nơi lý tưởng cho để cầu nguyện và các khóa tu thiền định.

"Trung tâm này sẽ là nơi để mọi người rút lui ra khỏi cuộc sống đầy bận rộn và để thức tỉnh bản chất thiêng liêng trong mỗi chúng ta", ngài nói.

"Đây là lý do tại sao chúng tôi chọn xây dựng trung tâm ở vùng ngoại ô", ngài chia sẻ, và cho biết thêm rằng ngài có khoảng 20.000 tín đồ ở Malaysia và Singapore.

Trung tâm có sảnh cầu nguyện lớn, phòng ngủ cho khách Tăng và người tham gia khóa tu, các tiện nghi như nhà bếp, khu vực ăn uống và vệ sinh công cộng.

"Nhằm phục vụ cho cộng đồng địa phương, chúng tôi có kế hoạch triển khai những dịch vụ tư vấn y học cổ truyền Trung Quốc miễn phí cũng như các hình thức chữa bệnh khác như reiki", ngài giới thiệu.

Reiki là một kỹ thuật chữa bệnh dựa trên nguyên tắc người trị liệu có thể chuyển năng lượng vào bệnh nhân bằng cách thức xúc chạm.

Chủ tịch Ủy ban Du lịch Nhà nước Datuk Tee Siew Kiong cho biết trung tâm thiền có khả năng thu hút nhiều khách du lịch đến Johor.

"Chúng tôi hy vọng sẽ được tiếp đón nhiều du khách đặc biệt đến từ Singapore, Trung Quốc, Nepal, Ấn Độ, Hồng Kông cũng như Hoa Kỳ", ông nói.

Ông cho biết bức tượng Bồ-tát Quán Thế Âm này được cho là lớn thứ hai trên thế giới.

Văn Công Hưng
(theo The Star)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày