Mở cửa một trung tâm thiền

GNO - Một trung tâm thiền Phật giáo mới, nơi có bức tượng Bồ-tát Quán Thế Âm lớn nhất Đông Nam Á, đã mở cửa cho công chúng.

Bức tượng vàng cao 10,6m nằm ở trung tâm thiền Thekchen Choling Kota Tinggi, có chứa các xá-lợi cổ xưa, đá quý và các pháp khí hơn 1.000 năm tuổi.

anh vch.JPG


Lễ khai trương diễn ra long trọng

Lãnh đạo tinh thần của trung tâm, Lạt-ma Namdrol Rinpoche cho biết phải mất khoảng 1 năm để hoàn thành tác phẩm nghệ thuật do các chi tiết của bức tượng Bồ-tát Ngàn Tay Ngàn Mắt.

Tượng được trang trí bằng ngọc trai, san hô, ngọc lam và tràng hạt cầu nguyện.

"Kho báu bên trong bức tượng là vô giá", vị Lạt-ma nói trong buổi lễ khai trương trung tâm vào ngày Chủ nhật (19-6).

Nằm trong ngôi làng Tai Hong nhỏ bé và xa xôi, trung tâm là một nơi lý tưởng cho để cầu nguyện và các khóa tu thiền định.

"Trung tâm này sẽ là nơi để mọi người rút lui ra khỏi cuộc sống đầy bận rộn và để thức tỉnh bản chất thiêng liêng trong mỗi chúng ta", ngài nói.

"Đây là lý do tại sao chúng tôi chọn xây dựng trung tâm ở vùng ngoại ô", ngài chia sẻ, và cho biết thêm rằng ngài có khoảng 20.000 tín đồ ở Malaysia và Singapore.

Trung tâm có sảnh cầu nguyện lớn, phòng ngủ cho khách Tăng và người tham gia khóa tu, các tiện nghi như nhà bếp, khu vực ăn uống và vệ sinh công cộng.

"Nhằm phục vụ cho cộng đồng địa phương, chúng tôi có kế hoạch triển khai những dịch vụ tư vấn y học cổ truyền Trung Quốc miễn phí cũng như các hình thức chữa bệnh khác như reiki", ngài giới thiệu.

Reiki là một kỹ thuật chữa bệnh dựa trên nguyên tắc người trị liệu có thể chuyển năng lượng vào bệnh nhân bằng cách thức xúc chạm.

Chủ tịch Ủy ban Du lịch Nhà nước Datuk Tee Siew Kiong cho biết trung tâm thiền có khả năng thu hút nhiều khách du lịch đến Johor.

"Chúng tôi hy vọng sẽ được tiếp đón nhiều du khách đặc biệt đến từ Singapore, Trung Quốc, Nepal, Ấn Độ, Hồng Kông cũng như Hoa Kỳ", ông nói.

Ông cho biết bức tượng Bồ-tát Quán Thế Âm này được cho là lớn thứ hai trên thế giới.

Văn Công Hưng
(theo The Star)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại biểu tham dự Hội nghị kỳ 5 - khóa IX GHPGVN

Bế mạc Hội nghị kỳ 5 - khóa IX, Giáo hội tiếp tục nhận ý kiến đóng góp về tu chỉnh Hiến chương GHPGVN

GNO - Sáng nay, 23-1, Hội nghị kỳ 5 - khóa IX GHPGVN thảo luận, tại Văn phòng Ban Thường trực Hội đồng Trị sự phía Nam - thiền viện Quảng Đức (TP.HCM), đại biểu đóng góp ý kiến về tu sửa Hiến chương GHPGVN và thông qua Đề án tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ X, nhiệm kỳ 2026-2031.
[Video] Đức Pháp chủ quang lâm chứng minh, trao Giáo chỉ tấn phong giáo phẩm tại Hội nghị Thường niên GHPGVN

[Video] Đức Pháp chủ quang lâm chứng minh, trao Giáo chỉ tấn phong giáo phẩm tại Hội nghị Thường niên GHPGVN

GNO - Phát biểu khai mạc hội nghị, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn phát biểu chào mừng đại biểu tham dự hội nghị; nhận định năm 2025 là năm diễn ra nhiều sự kiện của đất nước, Giáo hội tổ chức thành công Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2025 tại TP.HCM để lại ấn tượng tốt đẹp trong nước cũng như quốc tế.
Phật tử đến chùa lễ Phật đầu năm - Ảnh: Trần Thế Phong/Báo Giác Ngộ

Thông bạch của Giáo hội về việc tổ chức Tết Nguyên đán Bính Ngọ - 2026

GNO - Thông tin từ Văn phòng Trung ương GHPGVN cho Báo Giác Ngộ biết, hôm nay 23-1, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự đã ấn ký phổ biến Thông bạch số 15/TB-HĐTS, về việc tổ chức Tết Nguyên đán Bính Ngọ vui tươi, trang nghiêm, an toàn, tiết kiệm.

Thông tin hàng ngày