Mọi khâu chuẩn bị cho Đại lễ cầu siêu đã hoàn tất

GNO - Ngày mai, 9-11-2014, Đại lễ cầu siêu nạn nhân tai nạn giao thông do T.Ư GHPGVN phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia tổ chức sẽ chính thức khai mạc vào 8g sáng tại chùa Vĩnh Nghiêm (Q.3, TP.HCM). 

>> Họp báo về lễ cầu siêu nạn nhân tai nạn giao thông

Công tác chuẩn bị cho Đại lễ với băng-rôn, quốc kỳ và đạo kỳ được trang trí trước cổng, trong khuôn viên chùa và hành lang cầu Công Lý trên trục đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa tạo không khí trang nghiêm, long trọng đã hoàn tất. 

Như chúng tôi đưa tin, Đại lễ dự kiến có từ 3.000 đến 5.000 Tăng Ni, Phật tử, gia đình nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông, đồng bào TP.HCM tham dự.

Được biết, sau nghi thức lễ tưởng niệm hành chánh do TT.Thích Lệ Trang, Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN TP.HCM xướng lễ, chư tôn đức Ban Kinh sư  tổ đình Vĩnh Nghiêm sẽ thực hiện các nghi thức tâm linh như: tiếp linh, triệu linh, thọ chay, cúng Phật đại khoa, quy y Tam bảo cho chư chân linh, cúng Mông sơn thí thực, tuyên sớ…

10 tháng, 20.801 vụ tai nạn

Theo Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, trong 10 tháng năm 2014, cả nước xảy ra 20.801 vụ tai nạn giao thông, làm chết 7.475 người, bị thương 19.937 người.

Nếu so với cùng kỳ năm 2013 thì số vụ tai nạn của 10 tháng qua số vụ tai nạn, số người chết và bị thương có giảm (từ 4,31-18,1%).

Hình ảnh chuẩn bị dưới đây do PV Giác Ngộ online ghi nhận chiều nay:

H (6).JPG
Cờ Phật giáo treo trước cổng chùa

H (10).JPG
Và trên cầu Công Lý

H (5).JPG
Băng-rôn hướng dẫn đi đúng làn đường

H (1).JPG
Buổi lễ nhằm "tưởng nhớ người đi - vì người ở lại"

H (4).JPG
Băng-rôn thông báo Đại lễ trước cổng chùa Vĩnh Nghiêm

H (3).JPG
Đề phòng mưa và che nắng cho người tham dự, Ban Tổ chức dựng rạp che trước lễ đài

H (11).JPG
Phật tử lễ Phật trong niềm thành kính giữa không gian Đại lễ sắp diễn ra

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày