Mỗi ngày đi bộ 15 phút, mỗi năm thế giới có thêm 100 tỉ đô

Kết quả nghiên cứu này dựa trên một lập luận rất đơn giản: người đi bộ nhiều sẽ khỏe - khỏe sẽ sống lâu hơn và có nhiều năng lượng hơn để làm việc hiệu quả, kéo theo tăng năng suất.

img3675-2-3read-only-1554428503042126948679_jpg.jpg
Người trung niên, cao tuổi năng tập thể dục hơn giới trẻ - Ảnh: TTO

Chỉ cần mỗi ngày mỗi người đi bộ khoảng 15 phút hoặc chạy bộ khoảng 1km đều đặn, nền kinh tế thế giới mỗi năm có thể kiếm thêm ít nhất 100 tỉ USD.

Đây là kết quả của một nghiên cứu chung giữa tập đoàn bảo hiểm Vitality và trung tâm nghiên cứu RAND chi nhánh châu Âu được công bố ngày 6-11, theo Hãng tin Reuters.

Sự tích lũy kinh tế ấn tượng này đến từ một lập luận rất đơn giản: Đó là khi các nhân viên đã có nền tảng thể lực và sức đề kháng tốt, họ sẽ không xin nghỉ vì ốm đau bệnh tật vặt vãnh. Về lâu dài, tập thể dục có thể giúp họ tăng tuổi thọ, tạo ra nhiều giá trị khác.

Ông Hans Pung - người đứng đầu RAND Châu Âu, giải thích rằng nghiên cứu nhấn mạnh đến "mối liên hệ đáng kể giữa việc không hoạt động tay chân và giảm năng suất", từ đó sẽ cho các nhà hoạch định chính sách và nhà tuyển dụng "những quan điểm mới về cách nâng cao năng suất của nhân viên" thay vì đặt ra thời hạn hoàn thành và ép doanh số.

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), mỗi người trưởng thành nên dành ít nhất 150 phút tập thể dục vừa phải hoặc 75 phút tập thể dục cường độ cao mỗi tuần.

Trong một nghiên cứu năm ngoái, người ta thấy rằng khoảng 40% người trưởng thành ở Mỹ, 36% ở Anh và 14% ở Trung Quốc tập thể dục quá ít.

Nghiên cứu của RAND/Vitality dựa trên cơ sở dữ liệu của 120.000 người tại 7 quốc gia. Từ đó các nhà nghiên cứu đã xây dựng mô hình hóa và tính toán các lợi ích kinh tế tiềm năng nếu sức khỏe thể chất của con người được cải thiện tại 23 quốc gia trên toàn thế giới.

Người ta nhận thấy với những người trong độ tuổi 40 ít vận động, việc chạy bộ mỗi ngày 20 phút có thể giúp họ tăng tuổi thọ thêm 3,2 năm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Đồng Tiến, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên đã trao quyết định bổ nhiệm đến Đại đức tân trụ trì

Phú Yên: Bổ nhiệm trụ trì chùa Hải Tràng

GNO - Sáng 11-4 (30-2-Tân Sửu), Ban Trị sự GHPGVN thị xã Đông Hòa đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Hải Tràng (thị xã Đông Hòa) đến Đại đức Thích Quảng Bổn.
Toàn cảnh buổi làm việc của Ban Tôn giáo Chính phủ tại Nghệ An

Ban Tôn giáo Chính phủ làm việc tại Nghệ An

GNO - Sáng 12- 4, Ban Tôn giáo Chính phủ làm việc với UBND tỉnh Nghệ An về sơ kết 3 năm triển khai thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định số 162/2017 của Chính phủ về thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo.

Thông tin hàng ngày