Món chay: Mì Ý sốt gấc

GNO - Mì Ý sốt gấc với những nguyên liệu đơn giản, chế biến nhanh gọn nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng - thích hợp với những người bận rộn.

image1.jpeg


Mì Ý sốt gấc - Ảnh: Nguyên Hân

* Nguyên liệu:

- Mì Ý, sợi lớn hay nhỏ tuỳ ý,

- Đậu Hà Lan,

- Đậu co-ve,

- Gấc,

- Bột sắn dây,

- Hành tây tím (nếu kiêng ngũ vị tân thì bỏ qua nguyên liệu này)

- Ngò,

- Muối và dầu mè.

* Cách làm:

- Mì luộc mềm vớt để ráo nước.

- Đậu Hà Lan nấu trước gần chín thì cho đậu cô-ve xắt hạt lựu vào, nấu chín nêm ít muối.

- Tiếp theo, cho gấc đã xay nhuyễn cùng hành tây xắt hạt lựu vào. 

- Hoà tan một muỗng bột sắn dây với nước lạnh cho vào hỗn hợp trên khuấy đều tay, thấy nước sốt trong có độ sáng vừa phải là được.

- Sau đó, tắt lửa cho thêm một muỗng dầu mè trộn đều,

- Chan nước sốt lên trên mì và rắc ngò rí trang trí.

* Cách dùng: Ngon hơn khi dùng nóng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 100 em thanh thiếu niên tham gia khóa tu "Tuổi trẻ" lần thứ I tại chùa Long Phước

Chùa Long Phước (TP.Bạc Liêu) khai mạc khóa tu Tuổi trẻ lần thứ I

GNO - Sáng 15-12, chùa Long Phước (P.5, TP.Bạc Liêu) tổ chức khai mạc khóa tu Tuổi trẻ lần thứ I với sự chứng minh của Thượng tọa Thích Giác Nghi, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Long Phước; chư tôn đức giáo thọ sư, Phật tử và hơn 100 thanh thiếu niên tham dự khóa tu.

Thông tin hàng ngày