Món chay: Mì Ý sốt gấc

GNO - Mì Ý sốt gấc với những nguyên liệu đơn giản, chế biến nhanh gọn nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng - thích hợp với những người bận rộn.

image1.jpeg


Mì Ý sốt gấc - Ảnh: Nguyên Hân

* Nguyên liệu:

- Mì Ý, sợi lớn hay nhỏ tuỳ ý,

- Đậu Hà Lan,

- Đậu co-ve,

- Gấc,

- Bột sắn dây,

- Hành tây tím (nếu kiêng ngũ vị tân thì bỏ qua nguyên liệu này)

- Ngò,

- Muối và dầu mè.

* Cách làm:

- Mì luộc mềm vớt để ráo nước.

- Đậu Hà Lan nấu trước gần chín thì cho đậu cô-ve xắt hạt lựu vào, nấu chín nêm ít muối.

- Tiếp theo, cho gấc đã xay nhuyễn cùng hành tây xắt hạt lựu vào. 

- Hoà tan một muỗng bột sắn dây với nước lạnh cho vào hỗn hợp trên khuấy đều tay, thấy nước sốt trong có độ sáng vừa phải là được.

- Sau đó, tắt lửa cho thêm một muỗng dầu mè trộn đều,

- Chan nước sốt lên trên mì và rắc ngò rí trang trí.

* Cách dùng: Ngon hơn khi dùng nóng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tín ngưỡng của người Việt thời Hùng Vương

Tín ngưỡng của người Việt thời Hùng Vương

GNO - Khi một thành viên của gia đình và cộng đồng vĩnh viễn ra đi, người ta cần đưa tiễn họ với một số vật dụng thân thiết, để họ có cơ hội dùng tới. Tục tin quỷ của người Việt như thế đã tồn tại lâu đời, trước khi Phật giáo truyền vào và Tự Thiếu Tôn ghi lại.
Ảnh minh họa

Nuôi dưỡng giá trị nhân bản trong tâm

GNO - Ajahn Lee, một vị Tỳ-kheo tu theo truyền thống Rừng thiền của Thái Lan, đã đưa ra những cách thức để tu tập những giá trị nhân bản cốt lõi trong đời sống hàng ngày, nhằm đem đến lợi lạc cho bản thân và mọi người.

Thông tin hàng ngày