Món chay mới: Bánh lê-ki-ma

GNO - Bánh lê-ki-ma vị ngọt tự nhiên từ trái cây, không dùng đường sữa - thích hợp cho bữa ăn sáng hoặc ăn nhẹ vào xế chiều.

* Nguyên liệu: trái lê-ki-ma, bột mì đa dụng, hạt điều, hạt chia, muối, dầu dừa.

image1.jpeg
Bánh lê-ki-ma - Ảnh: Nguyên Hân


* Cách làm: Trái lê-ki-ma chín gọt vỏ bỏ hạt, xay nhuyễn, hạt điều xay mịn rồi trộn đều với bột mì; xong cho bột mì vào nhào cho đến khi thấy không dính tay là được; thêm hạt chia hoặc hạt gì tùy thích.

Sau đó, thêm ít dầu dừa, trộn đều rồi cho bột nghỉ 30-60 phút. Rắc ít hạt ngũ cốc lên mặt bánh trang trí. Xong cho vào nồi cơm điện, ấn nút, sau 1 giờ bánh chín.

Bánh ngon hơn khi để nguội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tác giả chụp ảnh cùng bà con tại điểm phát quà

Hạnh phúc từ sự sẻ chia

GN - Ngày cuối năm, vượt hơn 100 cây số đèo dốc quanh co, với hơn 7 tiếng ngồi xe từ Hà Nội, chúng tôi mang yêu thương đến chia sẻ với đồng bào dân tộc thiểu số khu vực Tây Bắc, xã Dế Su Phình, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Thông tin hàng ngày