Món chay mới: Bánh lê-ki-ma

GNO - Bánh lê-ki-ma vị ngọt tự nhiên từ trái cây, không dùng đường sữa - thích hợp cho bữa ăn sáng hoặc ăn nhẹ vào xế chiều.

* Nguyên liệu: trái lê-ki-ma, bột mì đa dụng, hạt điều, hạt chia, muối, dầu dừa.

image1.jpeg


Bánh lê-ki-ma - Ảnh: Nguyên Hân


* Cách làm: Trái lê-ki-ma chín gọt vỏ bỏ hạt, xay nhuyễn, hạt điều xay mịn rồi trộn đều với bột mì; xong cho bột mì vào nhào cho đến khi thấy không dính tay là được; thêm hạt chia hoặc hạt gì tùy thích.

Sau đó, thêm ít dầu dừa, trộn đều rồi cho bột nghỉ 30-60 phút. Rắc ít hạt ngũ cốc lên mặt bánh trang trí. Xong cho vào nồi cơm điện, ấn nút, sau 1 giờ bánh chín.

Bánh ngon hơn khi để nguội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Để sự tu tập của con được đúng, để con biết điều đúng, sai, thì tất cả phải quay về thân và tâm. Thân và tâm là thứ dẫn ta đến lạc hay khổ. Chúng nối kết với nhau như những mắt xích của một sợi dây" - Ảnh: GĐPT Phước Thiện

Thân và Tâm

NSGN - Hãy bắt đầu khi những thứ ấy vẫn còn ở rất xa. Hãy làm bổn phận của mình khi chúng vẫn còn ở xa. Chúng giống như con rắn độc.
Chánh điện chùa Linh Quang

Văn bia Từ Quang Tháp Ký Văn

NSGN - Tháp Từ Quang vừa mới được tu bổ cách đây không lâu. Tháp nằm trong vườn tháp chùa Linh Quang (chùa Trà Lũ Trung, hoặc chùa Trung) thuộc xã Xuân Bắc, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định (nay thuộc tỉnh Ninh Bình).

Thông tin hàng ngày