Mong bộ Ðại tạng kinh Việt Nam sớm hoàn thành

GN - Tuần qua, Giác Ngộ online đầy ắp các tin tức Phật sự và bài vở được bạn đọc quan tâm. Cụ thể, Hội nghị Ban Thường trực HĐTS khóa VIII (2017-2022), diễn ra tại Văn phòng Ban Thường trực HĐTS phía Nam (thiền viện Quảng Đức, Q.3, TP.HCM) là tin được chờ đợi theo dõi vì là sinh hoạt quan trọng định kỳ nửa năm của TƯGH.

Ngoài ra, thời sự Ban Kiểm soát, Ban Pháp chế, Ban Nghi lễ, Ban Tăng sự, Ban Phật giáo Quốc tế, Ban Kinh tế-Tài chính, Ban Thông tin-Truyền thông T.Ư, Viện Nghiên cứu Phật học VN… chính thức ra mắt nhân sự được đọc nhiều.

anh vien1.jpg


Quang cảnh lễ ra mắt nhân sự Viện Nghiên cứu Phật học VN

Riêng với thông tin “Sẽ nỗ lực hoàn thành bộ Đại tạng kinh Việt Nam” - là khẳng định của HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học VN trong buổi lễ công bố quyết định nhân sự của Viện nhiệm kỳ 2017-2022 được bạn đọc đặc biệt quan tâm. “Chúng con mong mỏi từ lâu rồi nhưng vẫn chờ đợi với niềm tin sâu sắc, hy vọng bộ Đại tạng kinh (cả Nam truyền và Bắc truyền) sớm thành tựu”, B.Thiên bày tỏ.

Các video liên quan đến Hội nghị Ban Thường trực HĐTS và ra mắt các ban, viện T.Ư do Phòng Truyền hình Báo Giác Ngộ thực hiện cũng được bạn đọc chia sẻ nhiều. Bạn đọc Hiểu Lam khi xem các video đã có lời khen: “Báo Giác Ngộ đưa tin bằng kiểu làm video như thế này rất hay, làm phong phú thêm nội dung cho trang báo - cần phát huy nhiều hơn nữa. Giọng đọc nữ miền Nam nghe rất dễ thương, có sức lôi cuốn”. Để xem lại các bản tin đã phát trên Giác Ngộ online, mời bạn đọc truy cập: https://www.youtube.com/c/GiacNgoTV/.

Vấn đề thời sự khác liên quan tới việc “Giáo hội đủ điều kiện để thẩm định ấn phẩm Phật giáo” - kỳ 3 của loạt bài Xuất bản ấn phẩm tôn giáo - xin đừng tùy tiện, được nhiều bạn đọc quan tâm và có nhiều chia sẻ. Theo đó, bạn đọc Minh Hạnh nhận xét và đề xuất: “Con nhận thấy bài viết rất xác đáng. Con nghĩ trước khi kiểm duyệt một tác phẩm xin giấy phép ấn hành, Nhà xuất bản Tôn Giáo nên gởi bản thảo đến cơ quan thẩm định của Phật giáo (cơ quan này trực thuộc Ban Văn hóa và Hoằng pháp T.Ư lập ra với chức năng thẩm định ấn phẩm Phật giáo). Ban Tôn giáo Chính phủ cần chỉ đạo các nhà xuất bản phải trả lại vai trò, vị trí và chức năng tôn giáo cho Giáo hội... Rất mong Giáo hội sớm có những biện pháp tích cực để hạn chế được những bất ổn, nguy hại, đảm bảo cho sự phát triển an toàn, bền vững của Phật giáo”.

Cuối tuần, tin TT.Thích Thiện Minh, vị giáo phẩm của Phật giáo Nam tông Kinh viên tịch được chư Tăng Ni, Phật tử, bạn đọc trong và ngoài nước chia sẻ, bày tỏ tiếc thương và trân trọng những đóng góp của Thượng tọa với Phật giáo, nhân sinh…

Nhã An tổng hợp

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng 29-11-2022, Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX tại Hà Nội đã cử hành lễ suy tôn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng lên ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN - lãnh đạo tối cao về Đạo pháp và Giới luật theo quy định của Hiến chương.
Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

GNO - Làm dân hay làm chủ một gia đình mà sống buông lung phóng túng thì sớm muộn phải chịu cảnh tán gia bại sản. Còn làm vua hay lãnh đạo một đất nước do tổ tiên để lại mà dễ duôi phóng dật thì khó tránh khỏi cái họa nước mất nhà tan.

Thông tin hàng ngày