Một di tích Phật giáo bị hủy hoại do nạn trộm gạch cổ

GNO - Theo AFP, một địa danh lịch sử Phật giáo của Bangladesh đang dần biến mất do nạn trộm gạch cổ.

Bangladesh.jpg

Nạn trộm gạch cổ phá hỏng một di tích Phật giáo ở Bangladesh - Ảnh: AFP

Mahasthangarh, trước đây là thành phố cổ Pundranagar, là nơi có nhiều tu viện nghiên cứu Phật học nổi tiếng trong khu vực.

Thành phố được cho là cái nôi giúp lan truyền niềm tin Phật giáo sang Đông Nam Á.

Đây là địa điểm khảo cổ lâu đời nhất, được xây dựng từ giữa thế kỷ thứ 4 và thứ 7 trước Công nguyên, và là nơi thu hút nhiều khách du lịch.

Quỹ Di sản Toàn cầu cho biết hiện nay địa điểm này đang bị đe dọa bởi nạn cướp bóc và người dân địa phương đã và đang ăn cắp những viên gạch cổ để sử dụng cho mục đích của riêng họ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh

Gìn giữ truyền thống, bảo tồn nét đặc trưng Phật giáo Hoan Châu là góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc

GNO - Dưới chân Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh được mệnh danh là đất học, sản sinh nhiều thế hệ văn sĩ cho quê hương Việt Nam. Là địa phương cuối ở phía Bắc Đèo Ngang, chịu ảnh hưởng sâu sắc của văn hóa đồng bằng sông Hồng, Hà Tĩnh từ rất sớm, đã mang trên mình nhiều giá trị văn hóa Bắc Việt đậm nét.

Thông tin hàng ngày