Một di tích Phật giáo bị hủy hoại do nạn trộm gạch cổ

GNO - Theo AFP, một địa danh lịch sử Phật giáo của Bangladesh đang dần biến mất do nạn trộm gạch cổ.

Bangladesh.jpg

Nạn trộm gạch cổ phá hỏng một di tích Phật giáo ở Bangladesh - Ảnh: AFP

Mahasthangarh, trước đây là thành phố cổ Pundranagar, là nơi có nhiều tu viện nghiên cứu Phật học nổi tiếng trong khu vực.

Thành phố được cho là cái nôi giúp lan truyền niềm tin Phật giáo sang Đông Nam Á.

Đây là địa điểm khảo cổ lâu đời nhất, được xây dựng từ giữa thế kỷ thứ 4 và thứ 7 trước Công nguyên, và là nơi thu hút nhiều khách du lịch.

Quỹ Di sản Toàn cầu cho biết hiện nay địa điểm này đang bị đe dọa bởi nạn cướp bóc và người dân địa phương đã và đang ăn cắp những viên gạch cổ để sử dụng cho mục đích của riêng họ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1296 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhớ về “Ôn Đại diện”

GNO - Cư sĩ Lê Văn Tư, pháp danh Tâm Cự, sinh năm 1952, là một Phật tử năm nay đã ở tuổi “cổ lai hy” và có hơn nửa thế kỷ gắn bó với ngôi chùa Phật Học Quảng Trị, qua hai giai đoạn lịch sử.

Thông tin hàng ngày