Một di tích Phật giáo bị hủy hoại do nạn trộm gạch cổ

GNO - Theo AFP, một địa danh lịch sử Phật giáo của Bangladesh đang dần biến mất do nạn trộm gạch cổ.

Bangladesh.jpg

Nạn trộm gạch cổ phá hỏng một di tích Phật giáo ở Bangladesh - Ảnh: AFP

Mahasthangarh, trước đây là thành phố cổ Pundranagar, là nơi có nhiều tu viện nghiên cứu Phật học nổi tiếng trong khu vực.

Thành phố được cho là cái nôi giúp lan truyền niềm tin Phật giáo sang Đông Nam Á.

Đây là địa điểm khảo cổ lâu đời nhất, được xây dựng từ giữa thế kỷ thứ 4 và thứ 7 trước Công nguyên, và là nơi thu hút nhiều khách du lịch.

Quỹ Di sản Toàn cầu cho biết hiện nay địa điểm này đang bị đe dọa bởi nạn cướp bóc và người dân địa phương đã và đang ăn cắp những viên gạch cổ để sử dụng cho mục đích của riêng họ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn đức thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc triển lãm nhân Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Cần Thơ, nhiệm kỳ 2026-2031, với thông điệp đoàn kết và hòa hợp - Ảnh: Quảng Đạo/ BGN

Cần Thơ: Khai mạc triển lãm “Dấu ấn hợp nhất” chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo thành phố lần thứ I

GNO - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Phật giáo TP.Cần Thơ lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, chiều ngày 20-4, Ban Trị sự GHPGVN TP.Cần Thơ đã chính thức khai mạc không gian triển lãm Phật sự với chủ đề "Dấu ấn hợp nhất", tại thiền viện Trúc Lâm Phương Nam.

Thông tin hàng ngày