Một vi sư Thái Lan đi kinh hành hàng triệu dặm bằng chân không

  ( Perak, Malaysia) : Một vị sư Thái Lan đi kinh hành bằng chân không 20 km mỗi ngày để nhắc nhở những ai theo đuổi đời sống vật chất bảo vệ và quan tâm đến thiên nhiên (mother nature). Sư Jinshen bắt đầu hành trình của ông từ Hat Yat và đã đến Simpang ngày chủ nhật 31-1. Sau khi lưu trú tại Simpang một đêm, thiền sư đã khởi hành trở lại vào ngày hôm sau. Sư đang hướng đến Singapore , Indonesia Australia .

Sư  Jinshen nhấn mạnh rằng mục đích chính của ông là thực hành giới luật Phật giáo, đồng thời dẫn dắt mọi người hướng đến con đường đức hạnh. Việc thực hành này cũng nghĩa là để xiển dương tinh thần Phật giáo.

Su1.jpg

Sư Jinshen đi kinh hành hàng triệu dặm bằng chân không.

 

Trong lúc đang lưu trú ở Simpang, sư Jinshen đã thúc giục mọi người quan tâm và trọng thị mẹ thiên nhiên. Ngoài ra,  sư còn xúc tiến một lối sống thân thiện môi trường, ăn uống đơn giản, và tiêu thụ ít nhưng đi kinh hành nhiều.

Su 2.jpg

Gót chân của sư Jinshen bị giộp và đau đớn,

nhưng ông cảm thấy hạnh phúc, an lạc.

 

Sư  Jinshen thổ lộ rằng hơn 30 năm qua, ông đã tham quan nhiều nước, trong đó có Thái Lan, Lào, Việt Nam và Ấn Độ. Ông đi kinh hành bằng chân không hơn 10.000 km mỗi năm.

 

Sư Jinshen tâm sự:“Ngày nay, không còn nhiều tu sỹ sống cuộc sống khổ hạnh. Đó là lý do tại sao mọi người nhìn tôi bằng ánh mắt tò mò, vì họ nghĩ những tu sỹ khổ hạnh chỉ có thể được tìm thấy trong kinh sách mà thôi.”

 

Sư  Jinshen cho biết, mỗi ngày ông đi kinh hành từ 5 đến 6 tiếng được hơn 10 km. Ông không có tiền, nhưng có nhiều người phát tâm cúng dường tứ sự cho ông. Mặc dù gót chân của thiền sư Jinshen bị giộp và đau đớn, nhưng ông cảm thấy hạnh phúc, an lạc.

 

Sư Jinshen nói:“Một số người làm việc vất vả để kiếm tiền mỗi ngày ngõ hầu theo đuổi đời sống vật chất. Họ hủy hoại tài nguyên thiên nhiên. Nhưng họ không có hạnh phúc thật sự.”

 

Sư  Jinshen cho rằng vấn đề này cũng có thể được áp dụng trong các mối quan hệ của con người. Ông nói: “Chừng nào chúng ta đối xử với mọi người một cách thân thiện và loại bỏ hận thù, chừng đó nội tâm chúng ta mới an bình trở lại.” Sư  Jinshen cũng khuyên mọi người nên ăn chay vì mục đích sức khỏe và để giảm bớt nghiệp sát sinh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa lễ cầu nguyện hòa bình thế giới do Hội Phật giáo Hoa Tăng thế giới cùng Ban Đại diện Phật giáo người Hoa TP.HCM tổ chức tại chùa Thảo Đường - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Hội Phật giáo Hoa Tăng thế giới thực hiện khóa lễ cầu nguyện hòa bình tại chùa Thảo Đường

GNO - Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị Phật giáo Hoa Tăng thế giới lần thứ 12 diễn ra tại Việt Nam, sáng 22-4, phái đoàn Hội Phật giáo Hoa Tăng Thế giới cùng Ban Đại diện Phật giáo người Hoa TP.HCM trang nghiêm cử hành khóa lễ cầu nguyện hòa bình thế giới, tại chùa Thảo Đường (P.Bình Phú, TP.HCM).
Báo Giác Ngộ số 1349: Chatbot NORBU và vấn đề về tính xác thực trong truyền tải giáo pháp bằng AI

Báo Giác Ngộ số 1349: Chatbot NORBU và vấn đề về tính xác thực trong truyền tải giáo pháp bằng AI

GNO - Đó là vấn đề được Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Du lịch Ấn Độ Shri Gajendra Singh Shekhawat giới thiệu trong Hội nghị Thượng đỉnh Phật giáo Toàn cầu lần thứ 2, diễn ra tại New Delhi. Mời bạn đọc cùng theo dõi nội dung này do Phổ Tịnh lược dịch đăng trên mục Điểm nhìn - Báo Giác Ngộ số 1349, ra ngày 24-4.

Thông tin hàng ngày