Một vi sư Thái Lan đi kinh hành hàng triệu dặm bằng chân không

  ( Perak, Malaysia) : Một vị sư Thái Lan đi kinh hành bằng chân không 20 km mỗi ngày để nhắc nhở những ai theo đuổi đời sống vật chất bảo vệ và quan tâm đến thiên nhiên (mother nature). Sư Jinshen bắt đầu hành trình của ông từ Hat Yat và đã đến Simpang ngày chủ nhật 31-1. Sau khi lưu trú tại Simpang một đêm, thiền sư đã khởi hành trở lại vào ngày hôm sau. Sư đang hướng đến Singapore , Indonesia Australia .

Sư  Jinshen nhấn mạnh rằng mục đích chính của ông là thực hành giới luật Phật giáo, đồng thời dẫn dắt mọi người hướng đến con đường đức hạnh. Việc thực hành này cũng nghĩa là để xiển dương tinh thần Phật giáo.

Su1.jpg

Sư Jinshen đi kinh hành hàng triệu dặm bằng chân không.

 

Trong lúc đang lưu trú ở Simpang, sư Jinshen đã thúc giục mọi người quan tâm và trọng thị mẹ thiên nhiên. Ngoài ra,  sư còn xúc tiến một lối sống thân thiện môi trường, ăn uống đơn giản, và tiêu thụ ít nhưng đi kinh hành nhiều.

Su 2.jpg

Gót chân của sư Jinshen bị giộp và đau đớn,

nhưng ông cảm thấy hạnh phúc, an lạc.

 

Sư  Jinshen thổ lộ rằng hơn 30 năm qua, ông đã tham quan nhiều nước, trong đó có Thái Lan, Lào, Việt Nam và Ấn Độ. Ông đi kinh hành bằng chân không hơn 10.000 km mỗi năm.

 

Sư Jinshen tâm sự:“Ngày nay, không còn nhiều tu sỹ sống cuộc sống khổ hạnh. Đó là lý do tại sao mọi người nhìn tôi bằng ánh mắt tò mò, vì họ nghĩ những tu sỹ khổ hạnh chỉ có thể được tìm thấy trong kinh sách mà thôi.”

 

Sư  Jinshen cho biết, mỗi ngày ông đi kinh hành từ 5 đến 6 tiếng được hơn 10 km. Ông không có tiền, nhưng có nhiều người phát tâm cúng dường tứ sự cho ông. Mặc dù gót chân của thiền sư Jinshen bị giộp và đau đớn, nhưng ông cảm thấy hạnh phúc, an lạc.

 

Sư Jinshen nói:“Một số người làm việc vất vả để kiếm tiền mỗi ngày ngõ hầu theo đuổi đời sống vật chất. Họ hủy hoại tài nguyên thiên nhiên. Nhưng họ không có hạnh phúc thật sự.”

 

Sư  Jinshen cho rằng vấn đề này cũng có thể được áp dụng trong các mối quan hệ của con người. Ông nói: “Chừng nào chúng ta đối xử với mọi người một cách thân thiện và loại bỏ hận thù, chừng đó nội tâm chúng ta mới an bình trở lại.” Sư  Jinshen cũng khuyên mọi người nên ăn chay vì mục đích sức khỏe và để giảm bớt nghiệp sát sinh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày