GNO - Những ngày chay nếu không trùng vào dịp cuối tuần, nhiều gia đình bận rộn không có nhiều thời giờ để chuẩn bị món chay thì món gỏi cuốn sẽ rất thích hợp. Nguyên liệu đơn giản, chế biến nhanh gọn, hợp khẩu vị với nhiều người.
Nguyên liệu và nước chấm gỏi cuốn chay - Ảnh: Nguyên Hân
Nguyên liệu:
Khoai lang hoặc khuôn đậu chiên, cà rốt, dưa leo, bún khô hoặc bún tươi, đậu cô-ve, rau thơm các loại, tương đậu nành và bánh tráng.
Cách làm:
Cà rốt và khoai lang luộc chín nguyên củ, xắt thẻ. Dưa leo xắt thẻ
Nếu là bún khô thì trụng mềm vào xào với một ít dầu mè và cà rốt xắt sợi, đậu cô-ve bào mỏng nêm một ít muối hầm.
Cuốn bánh tráng với một ít rau thơm, một thẻ cà rốt, một thẻ khoai lang và dưa leo, thêm một ít bún xào cuốn chặt tay.
Gỏi cuốn chấm với tương đậu nành hay tương bần đều ngon.
Cuốn gỏi như thế này
Và thành phẩm tươi, ngon - Ảnh: Nguyên Hân