Mùng một ăn gỏi cuốn chay

GNO - Những ngày chay nếu không trùng vào dịp cuối tuần, nhiều gia đình bận rộn không có nhiều thời giờ để chuẩn bị món chay thì món gỏi cuốn sẽ rất thích hợp. Nguyên liệu đơn giản, chế biến nhanh gọn, hợp khẩu vị với nhiều người.

IMG_0089.jpg
Nguyên liệu và nước chấm gỏi cuốn chay - Ảnh: Nguyên Hân

Nguyên liệu:

Khoai lang hoặc khuôn đậu chiên, cà rốt, dưa leo, bún khô hoặc bún tươi, đậu cô-ve, rau thơm các loại, tương đậu nành và bánh tráng.

Cách làm:

Cà rốt và khoai lang luộc chín nguyên củ, xắt thẻ. Dưa leo xắt thẻ

Nếu là bún khô thì trụng mềm vào xào với một ít dầu mè và cà rốt xắt sợi, đậu cô-ve bào mỏng nêm một ít muối hầm.

Cuốn bánh tráng với một ít rau thơm, một thẻ cà rốt, một thẻ khoai lang và dưa leo, thêm một ít bún xào cuốn chặt tay.

Gỏi cuốn chấm với tương đậu nành hay tương bần đều ngon.

IMG_0090.jpg
Cuốn gỏi như thế này

IMG_0104.jpg
Và thành phẩm tươi, ngon - Ảnh: Nguyên Hân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hội trường Trung tâm Hội nghị tỉnh Điện Biên, nơi diễn ra hai ngày Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh

[Ảnh] Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Điện Biên lần thứ IV sẵn sàng đón tiếp đại biểu

GNO - Những ngày qua, công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Điện Biên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2026-2031 được Ban Trị sự GHPGVN tỉnh khẩn trương chuẩn bị, đến nay các hoạt động trang trí, khánh tiết tại khu vực diễn ra đại hội và các tự viện trên địa bàn được hoàn tất, sẵn sàng đón tiếp đại biểu.

Thông tin hàng ngày