Mứt dứa ngọt mềm

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

   Mứt dứa ngọt mềm ảnh 1

- 3 trái dứa (thơm)

- Đường

- 10gr vôi tôi

- 10gr phèn chua

- 30gr muối

- Khuôn nướng, giấy bạc


Mứt dứa ngọt mềm ảnh 2

Bước 1:

- Đầu tiên, hòa 10gr vôi tôi với 2 lít nước rồi để lắng và gạn lấy nước vôi trong.

Mứt dứa ngọt mềm ảnh 3

Bước 2:

- Tiếp theo, gọt vỏ và cắt bỏ các mắt dứa nhé!

Mứt dứa ngọt mềm ảnh 4

- Rồi cắt dứa thành từng khoanh dày khoảng 1,5cm nhé! Nếu thích ăn miếng nhỏ thì các bạn có thể cắt đôi miếng dứa ra, nhưng nếu để nguyên lát thế này thì khi sên xong mứt dứa của chúng mình có hình bông hoa rất đẹp đó!

Mứt dứa ngọt mềm ảnh 5

Bước 3:

- Hòa 30gr muối với 2 lít nước rồi cho các lát dứa vào ngâm khoảng 15 phút.

Mứt dứa ngọt mềm ảnh 6

- Sau đó, rửa dứa lại dứa bằng nước lạnh.

Các bạn nhớ rửa nhẹ tay thôi kẻo dứa bị nát nghen.

Mứt dứa ngọt mềm ảnh 7

- Tiếp theo, ngâm dứa vào nước vôi trong khoảng 6 tiếng (hoặc ngâm qua đêm cũng được). Khi ngâm xong, chúng mình rửa lại dứa bằng nước sạch.

Mứt dứa ngọt mềm ảnh 8

Bước 4:

- Đun sôi 10gr phèn chua với 2 lít nước. Tiếp đó, tắt bếp rồi cho dứa vào và đậy nắp nồi trong 10 phút. Sau đó, lại rửa lại dứa bằng nước sạch rồi vớt ra để ráo.

Ở bước này các bạn cũng nhớ làm nhẹ tay nhé! 

Mứt dứa ngọt mềm ảnh 9

- Giờ thì cân dứa nào, nhớ là phải để dứa thật ráo thì mới cân nhé! Chúng mình sẽ lấy lượng đường bằng ½ trọng lượng dứa. Ví dụ như mình cân được 1kg dứa thì sẽ dùng 500gr đường nghen.

Mứt dứa ngọt mềm ảnh 10

- Xếp dứa vào tô lớn, cứ một lớp dứa rải 1 lớp đường cho tới khi hết đường và dứa nhé! Rồi để khoảng 2-3 tiếng hoặc tới khi đường tan hết.

Mứt dứa ngọt mềm ảnh 11

Bước 5:

- Sau đó, xếp dứa vào chảo, cho cả nước đường vào và bắt đầu sên. Các bạn bật lửa lớn để nước đường sôi rồi mới hạ lửa nhỏ hết cỡ và để bếp như vậy đến khi nước đường cạn.

Các bạn nhớ lật từng miếng dứa thật nhẹ nhàng để dứa ngấm đều đường nhé!

Mứt dứa ngọt mềm ảnh 12

- Khi nào đường cạn và miếng dứa trong hơn ban đầu là được rồi đấy! Nhưng bây giờ các miếng mứt còn hơi ướt.

- Lót giấy bạc (hoặc giấy nến) lên khay rồi xếp mứt lên.

Mứt dứa ngọt mềm ảnh 13

- Sau đó, cho dứa vào lò nướng, sấy khoảng 60 phút ở 100 độ C nhé!

Nếu không có lò nướng thì các ấy có thể đem phơi mứt ngoài nắng cũng được.

Mứt dứa sấy khô thơm lắm nhé!

Mứt dứa ngọt mềm ảnh 14
Mứt dứa ngọt mềm ảnh 15

Có ai nghĩ bông hoa xinh đẹp này thực ra là một miếng mứt nhỉ?

Mứt dứa ngọt mềm ảnh 16

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày